Công bố kết quả xét nghiệm rượu trong vụ ngộ độc ở Lai Châu

Theo Vietnamplus 15/02/2017 17:53

Chiều 15/2, Cục an toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin về kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu được lấy tại vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Một nạn nhân nguy cơ tử vong cao, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.( Ảnh: TTXVN).

Theo báo cáo kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu ngày 15/2 của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, 3 mẫu rượu do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lai Châu lấy tại vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, 3 mẫu rượu trên có hàm lượng methanol là 970 mg/l cồn 100 độ, 556.000 mg/l cồn 100 độ và 475.000 mg/l cồn 100 độ.

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm Đồ uống có cồn (QCVN 6-3:2010/BYT) và Tiêu chuẩn quốc gia về Rượu trắng (TCVN 7043:2013), hàm lượng methanol trong rượu không lớn hơn 100 mg/l cồn 100 độ.

Như vậy, kết quả kiểm nghiệm hàm lượng methanol của 3 mẫu rượu này vượt ngưỡng cho phép nhiều lần.

Do vậy, bước đầu xác định nguyên nhân gây tử vong có thể do sử dụng rượu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng cho phép.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật tình hình.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Công bố kết quả xét nghiệm rượu trong vụ ngộ độc ở Lai Châu

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO