Ngày 9/5, cơ quan chức năng tiếp tục công bố 41 điểm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trên phạm vi cả nước.
Theo đó, các vi phạm được công bố lần này vẫn tập trung chủ yếu vào nhóm thực phẩm tươi sống nhưng có sự thay đổi theo chiều hướng nghiêm trọng hơn khi chiếm tới 58%. Đứng vị trí thứ 2 là dịch vụ, nhà hàng ăn uống (17%), thực phẩm chế biến (15%). 2 nhóm đồ uống và rau củ quả cùng chiếm 5% trong khi 2 nhóm gia vị và quảng cáo, ghi nhãn sản phẩm nhập khẩu không có vi phạm nào được phát hiện trong tuần qua.
Trước đó, ngày 4/5, đã công bố 45 “điểm đen” về sản xuất, kinh doanh, cung ứng thực phẩm và các sản phẩm - dịch vụ liên quan đến thực phẩm.