Cứu sống người đàn ông bị thanh sắt cắm xuyên cổ

Ánh Dương 12/09/2019 10:41

Ngày 11/9, bác sĩ Văn Hữu Khánh – Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thành công cho một người đàn ông bị cây sắt lớn đâm từ vùng chẩm cổ ra đến tận góc hàm dưới.

Cứu sống người đàn ông bị thanh sắt cắm xuyên cổ

Bệnh nhân bị thanh sắt cắm vào vùng chẩm cổ xuyên ra đến tận góc hàm dưới.

Theo thông tin từ người nhà cho biết, vào khoảng 14h ngày 9/9, ông Nguyễn Xuân Cường (61 tuổi, trú tại xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột) trèo lên tường rào cao khoảng 2 mét để chặt cây. Bất ngờ, ông Cường bị té ngã vào vị trí có có cây sắt phi 10 cắm vào vùng chẩm cổ xuyên ra đến tận góc hàm dưới.

Ngay sau khi phát hiện, người thân của ông Cường đã nhanh chóng cưa ngắn thanh sắt này và nhanh chóng chuyển nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.

Tại bệnh viện Thiện Hạnh, nạn nhân được các bác sĩ sơ cứu, băng và cố định cây sắt rồi cho chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên ngay trong chiều cùng ngày.

Bác sĩ Khánh thông tin thêm, do bệnh nhân Cường có tiền sử suy tim đã thay van tim cơ học nhân tạo 9 năm và uống thuốc chống đông máu liên tục nên bị rối loạn đông máu. Các bác sĩ của nhiều khoa đã hội chẩn khẩn, xác định đường đi của thanh sắt bắt đầu từ vùng chẩm cổ ra đến góc hàm dưới bên phải và có liên quan đến các nhóm mạch máu.

“Bệnh nhận được truyền 2 đơn vị huyết tương, xem xét chỉ số đông máu ổn định thì mới bắt đầu phẫu thuật. Trong quá trình mổ bệnh nhân vẫn còn nguy cơ đông máu nên được truyền thêm 3 đơn vị huyết tương, 1 đơn vị máu và ca mổ kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ ngay trong đêm”, bác sĩ Khánh nói.

Cũng theo bác sĩ Khánh, rất may thanh sắt đã xuyên qua giữa hai mạch máu lớn chỉ làm tổn thương nhẹ thành của động mạch cảnh ngoài, nếu chỉ lệch khoảng 3-5 mm khiến đứt động mạch cảnh ngoài thì bệnh nhân cũng có thể tử vong.

Hiện bệnh nhân Cường đang được điều trị tích cực ở bệnh viện.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cứu sống người đàn ông bị thanh sắt cắm xuyên cổ

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO