Báo Đại Đoàn Kết Pháp luật

Đà Nẵng: Bắt nữ giám đốc trốn thuế hơn 8,6 tỷ đồng

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Đà Nẵng: Bắt nữ giám đốc trốn thuế hơn 8,6 tỷ đồng

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ Võ Thị Ngọc Lan (41 tuổi), ở xã Núi Thành, TP Đà Nẵng đã cấu kết với một đối tượng mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng, đồng thời dùng các hóa đơn này hợp thức doanh thu cho 3 doanh nghiệp do mình điều hành để trốn thuế hơn 8,6 tỷ đồng.

Đối tượng Võ Thị Ngọc Lan tại cơ quan điều tra. Ảnh: CV.
Đối tượng Võ Thị Ngọc Lan tại cơ quan điều tra. Ảnh: CV.

Tối 23/4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Thị Ngọc Lan để điều tra về hành vi trốn thuế, với số tiền gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 8,6 tỷ đồng.

Đây là kết quả điều tra mở rộng vụ án “Mua bán trái phép hóa đơn” xảy ra trong giai đoạn 2022 đến 2024 tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cũ, do Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cũ khởi tố theo quyết định số 38 ngày 6/3/2025.

Theo kết quả điều tra của Công an TP Đà Nẵng, Võ Thị Ngọc Lan cùng Nguyễn Tường Thi đã tổ chức mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng. Đồng thời, Lan sử dụng các hóa đơn này để hợp thức hóa doanh thu cho 3 doanh nghiệp do mình điều hành, qua đó trốn thuế với tổng số tiền hơn 8,6 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Công an TP Đà Nẵng khuyến cáo, hành vi mua bán trái phép hóa đơn và trốn thuế là vi phạm nghiêm trọng, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Chí Đại - Tấn Thành