Ngày 20/4, Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng cho biết, trong quý 1-2017, đã xử phạt hành chính từ 750.000 đồng đến 16,6 triệu đồng đối với 29 cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).
Ngoài việc phạt tiền; địa chỉ 29 cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng như nem, chả, nước mắm, thịt heo vi phạm quy định ATVSTP (không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không thực hiện quy định về điều kiện vệ sinh thú y, kinh doanh thịt heo không có dấu kiểm soát giết mổ) còn được đăng tải công khai trên cổng thông tin điện tử của Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng.
Trước đó, vào tháng 3/2017, danh sách 112 cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo yêu cầu về ATVSTP đã được Sở NNPTNT TP Đà Nẵng đăng tải trên cổng thông tin điện tử của sở này.