Báo Đại Đoàn Kết Xã hội

Đà Nẵng: Hơn 65.000 phiếu mua sắm, 24.000 suất quà Tết cho công nhân

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Đà Nẵng: Hơn 65.000 phiếu mua sắm, 24.000 suất quà Tết cho công nhân

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Ngày 14/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị sẽ triển khai chương trình “Tết Sum vầy-Xuân ơn Đảng” với nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2026.

Chợ Tết Công đoàn Đà Nẵng năm 2025. Ảnh: CV..
Chợ Tết Công đoàn Đà Nẵng năm 2025. Ảnh: CV.

Theo đó, Chương trình gồm hàng loạt hoạt động như: Chợ Tết Công đoàn, Chuyến xe Công đoàn, Chuyến tàu Công đoàn, Bữa cơm tất niên Công đoàn, tặng quà cho công nhân, người lao động không về quê đón Tết, “Tết không xa nhà”…

Trong đó, Chợ Tết Công đoàn là điểm nhấn với hơn 65.000 phiếu mua hàng, tổng trị giá trên 6,5 tỷ đồng, hỗ trợ đoàn viên, người lao động mua sắm Tết. Chợ sẽ được tổ chức tại Quảng trường Trung tâm hành chính phường Hòa Khánh, khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp, nhà máy.

LĐLĐ TP Đà Nẵng còn tổ chức 3 chợ Tết Công đoàn lưu động tại Khu công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc, Khu công nghiệp Tam Thăng và Khu công nghiệp Bắc Chu Lai, tạo điều kiện để công nhân sắm Tết 0 đồng.

Các Chuyến xe Công đoàn và Chuyến tàu Công đoàn tiếp tục được duy trì, dự kiến hỗ trợ khoảng 6.600 đoàn viên, người lao động và người thân về quê đón Tết.

Cùng với đó, các cấp Công đoàn sẽ trao tặng 24.000 suất quà Tết Bính Ngọ, tổng trị giá 24 tỷ đồng, cho người lao động thu nhập thấp, bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo, chịu ảnh hưởng thiên tai, giảm việc, mất việc hoặc nợ lương.

Hoạt động Bữa cơm tất niên Công đoàn sẽ được tổ chức tại 25 công đoàn cơ sở doanh nghiệp, góp phần gắn kết người lao động với người sử dụng lao động, nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân.

LĐLĐ TP Đà Nẵng dành 1.000 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt, trao cho người lao động tại các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ, đặc biệt là nữ lao động đơn thân nuôi con nhỏ, người có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết, với tổng kinh phí 1 tỷ đồng.

Theo bà Phan Thị Thúy Linh, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng, các hoạt động chăm lo Tết năm nay được tổ chức đa dạng, linh hoạt, tập trung hỗ trợ các đối tượng khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bệnh hiểm nghèo hoặc mất việc làm.

Đồng thời, Công đoàn thành phố cũng huy động sự chung tay của toàn xã hội, nhất là người sử dụng lao động, nhằm chăm lo tốt hơn cho người lao động, tạo động lực để họ yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

T. Thành - C.Đại - N. Tín