Chiều ngày 12/1, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế tổ chức họp báo công bố một số biện pháp bảo đảm ATTP.
Theo đó, một trong những nội dung rất quan trọng là Ban Chỉ đạo liên ngành các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về vệ sinh ATTP phải tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm như các chợ, trung tâm thương mại đầu mới; cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt và các sản phẩm từ thịt, rau, củ quả tươi sống, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia nước giải khát, phụ gia thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức an đường phố tập trung trên địa bàn...
Thực tế cho thấy, công tác thanh kiểm tra vẫn còn tình trạng “trên nóng, dưới lạnh” khi địa phương chưa thực sự vào cuộc phối hợp với cơ quan chức năng.