Đất nước, con người Lào và Việt Nam qua các tác phẩm nghệ thuật của hoạ sĩ Lê Dũng Cường

Lan Anh 19/04/2021 16:05

Ngày 19/4, hoạ sĩ Lê Dũng Cường khai mạc triển lãm các tác phẩm nghệ thuật được ghi lại trong hơn 3 năm công tác tại Lào. Triển lãm được tổ chức tại tầng 2 nhà triển lãm Hội Mỹ thuật Việt Nam (16 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hoạ sĩ Lê Dũng Cường được đào tạo cơ bản tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp nhưng sau đó, ông đã công tác ở nhiều ngành, nghề như đi bộ đội, làm công chức, làm ngoại giao tại nước ngoài,… Chính vì thế, thời gian vẽ, sự tập trung cho vẽ còn rất ít nhưng hoạ sĩ vẫn giữ trong người cái mình yêu thích.

Trong thời gian hơn 3 năm công tác tại Lào, hoạ sĩ Lê Dũng Cường đã vẽ nhiều tác phẩm về đất nước, con người nơi đây.

Hoạ sĩ chia sẻ, những bức hoạ ở Lào có cả một không khí núi rừng, khô gẳt nhưng thanh bình của xứ Vạn Tượng, tính tôn giáo lẩn khuất trong các nghi lễ Phật giáo và truyền thuyết dân gian Lào, sự hiền hoà, chuộng đời sống thanh bình của người Lào.

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm của hoạ sĩ Lê Dũng Cường. Ảnh: L.A.

Triển lãm lần này của hoạ sĩ Lê Dũng Cường trưng bày toàn bộ những tác phẩm nghệ thuật ông đã thực hiện trong khoảng thời gian công tác trên.

Hoạ sĩ Lê Dũng Cường cho biết, khi làm cuộc triển lãm này, điều ông nghĩ tới nhất là mối quan hệ hữu nghị, thân thiết giữa Việt Nam và Lào, chính vì vậy, ông muốn triển lãm những bức hoạ về con người, đất nước Lào và Việt Nam để góp phần tô đậm, thắt chặt thêm mối quan hệ thân thiết này.

Đây là một trong những tác phẩm vẽ về con người, đất nước Lào mà hoạ sĩ Lê Dũng Cường yêu thích nhất. Ảnh: L.A.
Một số tác phẩm về hình ảnh đất nước Lào của hoạ sĩ Lê Dũng Cường. Ảnh: L.A.
Tác phẩm "Phố thị tỉnh Bo Keo" của hoạ sĩ Lê Dũng Cường. Ảnh: L.A.

Đến thời điểm này, hoạ sĩ Lê Dũng Cường đã nghỉ hưu, chính vì vậy, mong muốn nhất của hoạ sĩ là có nhiều thời gian dành cho niềm yêu thích của mình.

Hoạ sĩ Lê Dũng Cường hy vọng sẽ có đủ sức khoẻ để đi nhiều hơn, vẽ nhiều hơn và có những tác phẩm được tham gia các cuộc triển nghệ thuật ở trong và ngoài nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đất nước, con người Lào và Việt Nam qua các tác phẩm nghệ thuật của hoạ sĩ Lê Dũng Cường

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO