Xã hội

Đẩy mạnh truyền thông chính sách bảo hiểm xã hội

Khanh Lê 17/05/2024 11:16

Ngày 16/5, tại thành phố Biên Hòa, BHXH tỉnh Đồng Nai phối hợp Bưu điện tỉnh và UBND thành phố Biên Hòa tổ chức hội nghị tuyên truyền bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình với trên 200 đại biểu tham dự là đại diện 30 phường, xã; Trưởng khu phố, Tổ trưởng tổ nhân dân trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa, Nguyễn Xuân Thanh nhấn mạnh: BHXH là chính sách nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta, nhằm trợ giúp người dân khi về già, khi hết khả năng lao động và được chăm sóc sức khỏe, vượt qua khó khăn khi ốm đau, bệnh tật. Do vậy, người dân cần được cung cấp kịp thời, chính xác thông tin về chính sách, góp phần nâng cao nhận thức của mỗi người dân về BHXH, BHYT. Chính vì vậy, việc phối hợp tổ chức hội nghị nhằm tuyên truyền chính sách đến với người dân có ý nghĩa rất lớn.

1.jpg
Phó Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa, Nguyễn Xuân Thanh phát biểu tại hội nghị.

Thông qua hội nghị đã giúp người dân hiểu hơn về lợi ích khi tham gia chính sách BHXH, BHYT từ đó tạo sự đồng thuận, tự giác tham gia BHXH tự nguyện. Đây cũng là giải pháp hiệu quả để thực hiện lộ trình bảo hiểm xã hội toàn dân.

Về công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT tại thành phố Biên Hòa, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Phạm Long Sơn cho biết: Tính đến cuối năm 2023, thành phố Biên Hòa đã đạt tỷ lệ 93% bao phủ BHYT toàn dân và 52% lực lượng lao động tham gia BHXH. Đây là thành quả tiêu biểu, tạo đà cho thành phố hướng đến mục tiêu năm 2030 trên 95% dân số tham gia bảo hiểm y tế và 60% lực lượng lao động trong độ tuổi lao động tham gia BHXH theo định hướng của Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về Tiếp tục đổi mới, nâng cao chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

21.jpg
Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai, Phạm Long Sơn phát biểu tại hội nghị.

Dù vậy theo ông Phạm Long Sơn để tiến tới đạt độ bao phủ tham gia BHXH, BHYT như mục tiêu đặt ra vẫn còn rất nhiều khó khăn chính vì vậy cần đẩy mạnh công tác phối hợp truyền thông để chính sách BHXH, BHYT lan tỏa trong đời sống xã hội, toàn dân tham gia BHXH, BHYT vì lợi ích của bản thân và cộng đồng.

3(1).jpg

Cũng tại Hội nghị, đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng đại lý/cộng tác viên thu BHXH, BHYT giữa các Trưởng khu phố, Tổ trưởng tổ nhân dân phố của 30 phường xã trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đẩy mạnh truyền thông chính sách bảo hiểm xã hội