Đem mái ấm đến với người có công, hộ nghèo

Anh Vũ 27/07/2020 09:12

Để triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ người có công và hộ nghèo tỉnh Hưng Yên đã chủ động bố trí kinh phí để đảm bảo thực hiện chương trình. Đến thời điểm này các công trình nhà ở cho các đối tượng này đang được gấp rút xây dựng để hoàn thành đúng tiến độ trong tháng 8/2020.

Tại huyện Yên Mỹ, để đảm bảo đúng tiến độ của chương trình xây dựng nhà ở cho người có công và người nghèo đã đặt ra, Mặt trận các cấp không chỉ phối hợp với cấp ủy, chính quyền, phòng lao động và các ngành đoàn thể trong quá trình rà soát, lập danh sách các đối tượng thụ hưởng mà còn còn làm tốt vai trò giám sát, triển khai thực hiện.

Gia đình chị Nguyễn Thị Ngoãn ở thôn Hòa Mục xã Hoàn Long là hộ nghèo đã nhiều năm. Với mức lương công nhân chi tiêu khéo lắm cũng chỉ đủ cho 3 mẹ con ăn uống và sinh hoạt nên việc xây nhà vượt quá khả năng của gia đình chị. Cuối năm 2019, gia đình chị Ngoãn được tỉnh Hưng Yên hỗ trợ để xây dựng nhà ở. Từ nguồn kinh phí của tỉnh cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của người thân, ngôi nhà mới đã được xây dựng khang trang.

Cùng với gia đình chị Ngoãn, xã Hoàn Long có 8 hộ người có công và hộ nghèo được tỉnh Hưng Yên hỗ trợ xây dựng nhà ở. Ngay từ khi rà soát lập danh sách hỗ trợ, Ban CTMT đã phối hợp với chính quyền, các đoàn thể vào cuộc giám sát để việc hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng. Bên cạnh đó trong quá trình triển khai xây dựng, Mặt trận và các đoàn thể cũng quan tâm đôn đốc các hộ được hỗ trợ để đảm bảo việc xây dựng đúng tiến độ đề ra là kết thúc trong tháng 8/2020.

Nhờ sự sâu sát của Mặt trận cấp cơ sở mà đến nay việc xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo trên địa bàn huyện Yên Mỹ đã được hỗ trợ đúng đối tượng, không xảy ra đơn thư hay khiếu kiện. Theo thống kê tổng số hộ người có công và hộ nghèo trên địa bàn được phê duyệt hỗ trợ xây dựng là 83 hộ. Đợt 1 đã hoàn thành theo đúng kế hoạch của tỉnh đề ra trong tháng 5/2020. Trong giai đoạn 2, huyện đã khởi công xây dựng được 12 nhà, số còn lại đang được địa phương đôn đốc thực hiện để hoàn thành trong tháng 8 này.

Không chỉ có Yên Mỹ, hiện, các công trình xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo trên địa bàn thành phố Hưng Yên đang được đẩy nhanh tiến độ. Ngôi nhà của thương binh Phạm Hồng Thuật- phường Minh Khai thành phố Hưng Yên được xây dựng cách đây 30 năm đã xuống cấp nghiêm trọng. Mong mỏi lớn nhất của ông là xây dựng ngôi nhà mới để an hưởng tuổi già, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn lại thường xuyên đau yếu nên việc xây dựng nhà mới là vượt quá khả năng của gia đình. Song được sự hỗ trợ của tỉnh và thành phố với số tiền 80 triệu đồng, gia đình ông đã khởi công xây dựng và đến tháng 5/2020 ngôi nhà mới của gia đình ông đã hoàn thành.

Cũng trong tháng 5/2020, gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết một hộ nghèo ở xã Quảng Châu, thành phố Hưng Yên đã nhận được quyết định của tỉnh thành phố hỗ trợ xây nhà với số tiền 80 triệu đồng để xây dựng nhà mới. Căn nhà mới được xây dựng là nguồn động lực để gia đình bà vươn lên trong cuộc sống.

Được biết để triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ người có công và hộ nghèo, tỉnh Hưng Yên đã chủ động bố trí kinh phí để đảm bảo thực hiện chương trình. Theo thống kê, tổng số hộ người có công và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh được phê duyệt thực hiện xây dựng nhà ở là 1.537 hộ với tổng kinh phí hỗ trợ là trên 122 tỷ đồng.

Đến thời điểm này tỉnh Hưng Yên đã có bản hoàn thành đợt 1 việc triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai đối tượng này. Để đảm bảo tiến độ đề ra, hiện các huyện, thành thị đang đẩy nhanh tiến độ giải ngân kinh phí hỗ trợ việc xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình với mục tiêu phấn đấu hoàn thành giai đoạn 2 chương trình trong tháng 8/2020.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đem mái ấm đến với người có công, hộ nghèo

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO