Diễn biến mới nhất vụ dừng đấu giá 52 ô đất ở Phú Thọ

Tuấn Trung 23/10/2022 20:17

Ngày 22/10, trong buổi đấu giá 52 ô đất ở huyện Tam Nông (Phú Thọ), những người tham gia cảm thấy bất thường khi công bố người trúng đấu giá 10 ô đầu tiên thì có 9 ô về tay 2 người có tên là Phạm Anh Tú và Phạm Văn Lương. Khi kiểm tra thì thấy những dấu hiệu sai phạm nên báo công an.

Theo anh Th, một nhà đầu tư đến từ huyện Lâm Thao (Phú Thọ), trong số 48 ô đất ở xã Lam Sơn được đưa ra đấu giá, anh tham gia bỏ giá 15 ô. “Khi công bố kết quả 10 ô đầu tiên thì anh Phạm Anh Tú (trúng 4 ô), anh Phạm Văn Lương (trúng 5 ô) và anh Đặng Đức Hà (trúng 1 ô). Thấy bất thường, người tham gia yêu cầu kiểm tra hồ sơ thì thấy phiếu trả giá phần ghi tên tuổi là một nét chữ và một màu mực, còn phần ghi giá trả thì lại một nét chữ và màu mực khác”, anh Th cho biết.

Trước những dấu hiệu sai phạm, công an đã niêm phong hơn 400 bộ hồ sơ để điều tra, làm rõ
Trước những dấu hiệu sai phạm, công an đã niêm phong hơn 400 bộ hồ sơ để điều tra, làm rõ.

Cũng theo anh Th, khi phát hiện dấu hiệu bất thường, mọi người đã yêu cầu dừng buổi đấu giá, đồng thời mời công an vào làm việc. “Tôi vừa là nhà đầu tư, vừa là người tham gia với vai trò chứng kiến lúc công an lập biên bản, niêm phong và đem hồ sơ đi nên nắm rất rõ sự việc”, anh Th cho biết thêm.

Còn theo bà H., một nhà đầu tư đến từ TX Phú Thọ, đã “chạm mặt” Công ty đấu giá hợp danh Việt Linh, bà cho rằng có dấu hiệu không minh bạch từ công ty này. “Tôi đi đấu giá nhiều nơi, từng gặp Công ty Việt Linh một vài lần, mình trả giá nào cũng bị thua vì họ có cấu kết với một đội khác. Ngay trước khi buổi đấu giá diễn ra, tôi đã điện cho lãnh đạo của công ty này để cảnh báo là nên làm chuẩn chỉ, nếu phát hiện sai phạm sẽ có người báo công an nhưng họ vẫn cố tình làm. Trước ở Bắc Giang cũng có vụ phải đi tù về sai phạm đấu giá”, bà H. nói.

“Trong 48 ô đất của xã Lam Sơn được đưa ra đấu giá, tôi mua hồ sơ và đặt cọc 36 ô với số tiền gần 4 tỷ đồng. Tôi là 1 trong 2 người đại diện cho nhà đầu tư được lên giám sát. Tuy nhiên, đến khi chuẩn bị xem kết quả mọi người trả giá thế nào thì phải đi chỗ khác. Trong 10 ô trúng giá kia, tôi có 2 ô giá liền kề. Thấy vậy tôi và mọi người yêu cầu kiểm tra hồ sơ và phiếu trả giá thì phát hiện sự việc”, chị Thu H., nhà đầu tư đến từ huyện Thanh Ba cho biết.

Trước đó, như Báo Đại Đoàn Kết đã thông tin, đêm 22/10, ông Đỗ Hùng Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông (Phú Thọ) cho biết, cùng ngày, buổi đấu giá 52 ô đất diễn ra ở Trung tâm hội nghị huyện đã phải dừng giữa cuộc để lập biên bản, chuyển cơ quan điều tra vì có phản ánh sai phạm.

Theo đó, ngày 22/10, tại Trung tâm hội nghị huyện Tam Nông diễn ra cuộc đấu giá 52 ô đất ở nông thôn tại xã Dân Quyền (3 ô), Lam Sơn (48 ô) và Tề Lễ (1 ô). Đơn vị tổ chức là Công ty đấu giá hợp danh Việt Linh (Vân Cơ, TP Việt Trì), cơ quan có tài sản đấu giá là UBND huyện Tam Nông, phương thức đấu giá bằng bỏ phiếu gián tiếp và giá khởi điểm chỉ từ 3 triệu đồng/m2.

Sau khi công bố giá trúng đấu giá của 10 ô đất đầu tiên, một số khách hàng có hồ sơ tham gia buổi đấu giá đã phát hiện sai phạm trong hồ sơ được công bố trúng đấu giá nên đã yêu cầu dừng cuộc đấu giá, đồng thời gọi công an đến làm việc và công an đã niêm phong hơn 400 bộ hồ sơ mang đi để điều tra.

Báo Đại Đoàn Kết sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Diễn biến mới nhất vụ dừng đấu giá 52 ô đất ở Phú Thọ