Thể thao

Đội tuyển futsal Việt Nam tích cực tập các bài tấn công

G.B 15/04/2024 07:20

Ngay sau khi đặt chân đến Bangkok - Thái Lan, đội tuyển futsal Việt Nam đã bắt tay vào tập luyện.

Đội tuyển Futsal có buổi tập đầu tiên tại Thái Lan. Ảnh VFF

Tối 14/4, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, ngay sau khi đặt chân đến Bangkok - Thái Lan, đội tuyển futsal Việt Nam đã có buổi tập luyện đầu tiên. Trong buổi tập, HLV Diego Raul chú trọng đến các tình huống cố định.

Buổi tập được BTC bố trí tại nhà thi đấu, cách khách sạn Dusit Princess khoảng 40 phút di chuyển trong điều kiện đường thông thoáng, không bị kẹt xe. Do không mất nhiều sức để di chuyển từ TP HCM sang Bangkok nên buổi tập đầu tiên của đội tuyển futsal Việt Nam tại Thái Lan diễn ra trong không khí thoải mái, vui nhộn. Các học trò ông Diego Raul đã thực hiện tất cả các yêu cầu được đề ra trong buổi tập luyện.

HLV Diego Raul hướng dẫn tập các bài tấn công. Ảnh VFF.

Trong buổi tập, HLV Diego Raul yêu cầu các học trò thực hiện các pha tổ chức tấn công. Đây được coi là một trong những mục tiêu của vị chiếc lược gia người Argentina kể từ khi dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam bởi theo ông Diego Raul, tổ chức tấn công là điều còn hạn chế cần rèn luyện nhiều.

Sau phần triển khai tấn công bằng các pha phát động tấn công từ thủ môn, HLV trưởng của đội tuyển futsal Việt Nam yêu cầu các học trò thực hiện các pha tổ chức đá biên từ bên phần sân nhà để đảm bảo an toàn cho cầu môn, đồng thời tìm kiếm cơ hội hãm thành đối phương từ những pha cố định ở biên này.

Cuối buổi tập, các cầu thủ của đội tuyển futsal Việt Nam được yêu cầu thực hành đá phạt cố định trước khu vực cấm địa. HLV Diego Raul đã chỉ dẫn tỉ mỉ cho các học trò từng động tác, cách thức tổ chức các vị trí nhằm mang lại ưu thế với cầu thủ đối phương, đồng thời thực hiện sút và phối hợp một cách hiệu quả nhất.

Thời tiết ở Bangkok tương đối giống với ở TP HCM, địa điểm đội tuyển futsal Việt Nam tập luyện trong thời gian qua, nên không khó để các học trò của ông Diego Raul thích nghi. Do thời tiết nắng nóng nên các cầu thủ được yêu cầu để nhiệt độ trong phòng ở mức vừa phải, tránh quá lạnh có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Ngày 15/4, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện theo kế hoạch.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đội tuyển futsal Việt Nam tích cực tập các bài tấn công

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO