Đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẵn sàng cho các trận đấu khó

G.Bảo 25/05/2023 18:48

Đội tuyển U20 nữ Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á 2024 diễn ra tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Ảnh: VFF.

Theo tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngày 25/5, dẫn đầu bảng F, vòng loại thứ nhất giải U20 nữ châu Á 2024, các cầu thủ xuất sắc giành quyền vào vòng loại thứ 2. Theo kết quả bốc thăm, ĐT U20 nữ Việt Nam nằm tại bảng A cùng các đối thủ Australia, Iran và Lebanon.

Trong tháng 5, ĐT U20 nữ Việt Nam có chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Thầy trò HLV Akira Ijiri đã có 3 trận đấu với các đối thủ là Học viện Seisa, Học viện JFA Fukusima và Trường trung học Tokyo với kết quả lần lượt là 2 trận cùng thua 0-3 và một trận thắng đậm 8-1. Đây là trải nghiệm quý giá, giúp cầu thủ trẻ có sự tiến bộ lớn về chuyên môn.

Nói về quá trình chuẩn bị và hướng tới vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á 2024, HLV Akira Ijiri nói: “Hai trận đấu đầu tiên, đối thủ của chúng tôi là các đội bóng có sự phối hợp tốt, trong đó, Học viện JFA Fukusima là đội bóng có trình độ cao về kĩ thuật, tốc độ, sức mạnh… Đó là cơ hội tốt cho các cầu thủ rèn luyện khả năng phòng ngự. Các đối thủ tại bảng đấu lần này đều là những đối thủ mạnh. Đến hiện tại, ĐT nữ Australia là mạnh nhất, nhưng Iran và Lebanon những năm gần đây cũng rất mạnh. Đây sẽ là một vòng loại khá khó khăn”.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc giai đoạn tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ĐT U20 nữ Việt Nam sẽ có mặt tại Phú Thọ để tập luyện và làm quen sân thi đấu từ ngày 28/5. Thầy trò HLV Akira Ijiri sẽ có hoạt động dâng hương tại đền Hùng (Phú Thọ) sáng 29/5.

Liên quan đến lịch các đội khách, ĐT U20 nữ Australia sẽ là đội khách đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào ngày 27/5 với đợt tập huấn ngắn ngày tại Trung tâm PVF, trước khi di chuyển lên Việt Trì (Phú Thọ) vào ngày 1/6 để chính thức tham dự giải. Các thành viên của tổ trọng tài, giám sát trận đấu, hai đội khách U20 nữ Iran và U20 nữ Lebanon sẽ lần lượt đến Việt Nam từ ngày 31/5.

Ban tổ chức sẽ tiến hành họp báo trước bảng A vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á 2024 sáng ngày 2/6 tại khách sạn Sài Gòn Phú Thọ (thành phố Việt Trì, Phú Thọ). Theo lịch thi đấu, đội chủ nhà U20 nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đối thủ U20 nữ Iran, U20 nữ Lebanon và U20 nữ Australia vào các ngày 3/6, 5/6 và 7/6 với khung giờ 19h00. Các trận đấu diễn ra trên SVĐ Việt Trì, tỉnh Phú Thọ không tổ chức bán vé để người hâm mộ có thể thuận lợi hơn trong việc tới sân theo dõi và cổ vũ các đội, đặc biệt là chủ nhà U20 Việt Nam. Bên cạnh đó, tất cả trận đấu tại bảng A cũng sẽ được truyền hình trực tiếp kênh Youtube VFF Channel.

[Thái độ và sự quyết tâm là điểm mạnh của cầu thủ Việt Nam]

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẵn sàng cho các trận đấu khó