Thể thao

Đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục 'mài sắc' lối chơi

G.Bảo 15/04/2024 07:20

Sáng 15/4, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cập nhật thông tin về đội tuyển U23 Việt Nam cho biết, các cầu thủ đang tích cực tập luyện, 'mài sắc' lối chơi, chuẩn bị cho trận ra quân VCK U23 châu Á 2024.

Theo nguồn tin, tối 14/4 theo giờ địa phương, đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục có buổi tập trên sân AL Erssal. Buổi tập có thể xem là bài kiểm tra lần cuối đối với toàn đội trước khi HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra quyết định về danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ tham dự VCK U23 châu Á 2024.

Các cầu thủ luyện tập. Ảnh: VFF.

Nhằm giải tỏa tâm lý cho các học trò, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lồng ghép một số mini game vui nhộn trong phần khởi động và tạo sự gắn kết giữa các cầu thủ. Buổi tập theo đó khởi đi một cách tự nhiên với những tiếng cười sảng khoái.

Tuy nhiên, đến nội dung chính của buổi tập, sự nghiêm túc đã trở lại khi BHL đưa ra những yêu cầu rất cao đối với các cầu thủ, đặc biệt ở phần chia đội đá đối kháng từ phạm vi 1/2 sân và sau đó mở rộng ra toàn mặt sân.

Chỉ còn 2 ngày nữa đội sẽ đá trận ra quân gặp U23 Kuwait, HLV Hoàng Anh Tuấn rất tập trung vào công việc. Ông lên giáo án một cách kỹ lưỡng với mong muốn sớm khắc phục những vấn đề còn tồn tại của các học trò và "mài sắc" lối chơi cho U23 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn hướng dẫn học trò tập luyện. Ảnh: VFF.

Tiền vệ Nguyễn Đức Việt cho biết: Trong những buổi tập vừa qua đội chủ yếu tập trung vào rèn chiến thuật. Thầy cũng nhắc nhở toàn đội cần phải chơi bóng nhanh hơn và thực dụng hơn. Đội cần phải kiểm soát bóng tốt hơn và chuyển đổi trạng thái nhanh để tấn công và tạo ra cơ hội cho tuyến trên ghi bàn.

Đức Việt cũng chia sẻ thêm: Đội vừa có cuộc họp chuyên môn phân tích các đối thủ và đưa ra những điểm mạnh của đội cần phát huy. Gần đến ngày thi đấu đội sẽ phân tích kỹ hơn về đối thủ. Tôi nghĩ rằng, khi đã vào đến VCK thì các đội đều rất mạnh. Tuy vậy, chúng tôi đang rất sung sức và chờ đợi đến ngày được ra sân thi đấu.

Theo kế hoạch, sáng 15/4, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham gia chụp hình phục vụ truyền thông cho VCK U23 châu Á 2024. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng sẽ đưa quyết định cuối cùng về danh sách 23 cầu thủ tham dự giải. Chiều cùng ngày, đội tiếp tục trở lại sân tập.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đội tuyển U23 Việt Nam tiếp tục 'mài sắc' lối chơi

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO