Xã hội

Đồng Nai: Đề xuất nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh bị ngộ độc ôn thi

Nguyên Vũ 04/05/2024 16:20

Ngày 4/5, thông tin từ ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND TP Long Khánh, thành phố đã có chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phải có giải pháp để hỗ trợ tuyệt đối việc học và thi cử cho các em học sinh bị ảnh hưởng do ngộ độc bánh mì.

UBND TP Long Khánh đã có công văn gửi các cơ quan, đơn vị, UBND phường, xã và các trường học thống kê người dân bị ngộ độc thực phẩm liên quan đến cơ sở bánh mì Băng, tổ chức thăm hỏi, động viên có giải pháp hỗ trợ kịp thời những trường hợp thuộc diện khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

anh-2-ngo-doc.jpg
Các bác sỹ tích cực chữa trị cho một bệnh nhi bị ngộ độc do ăn bánh mì. Ảnh: NV.

UBND TP Long Khánh yêu cầu Phòng Giáo dục và đào tạo có giải pháp nhằm hỗ trợ, ổn định việc học tập, thi học kỳ và tư tưởng cho các cháu học sinh bị ảnh hưởng do ngộ độc thực phẩm.

Về phương án cụ thể hỗ trợ học sinh bị ngộ độc, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND TP Long Khánh cho biết, hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu các trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã kịp thời thăm hỏi tặng quà và động viên gia đình, các em để yên tâm điều trị.

“Đối với các em học sinh đang học Tiểu học và các lớp 6, 7, 8, 10, 11 việc kiểm tra cuối năm do nhà trường xây dựng Kế hoạch tổ chức, đề kiểm tra tổ chuyên môn ra đề (theo Thông tư 22/2020/TT-BGDDT). Khi nào học sinh đi học, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá, nếu cần thiết sẽ có ôn tập thêm cho các em. Vì thế, việc nghỉ học điều trị sẽ không ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh. Riêng các em học sinh khối 9, 12 đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2”, ông Tăng Quốc Lập cho biết.

Thông tin từ UBND TP Long Khánh, tính đến chiều 4/5, số học sinh bị ngộ độc do ăn bánh mì cụ thể như sau: Mầm non có 11 em (3 em bệnh viên cho điều trị và theo dõi tại nhà, 8 em đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa Khu vực Long Khánh. Học sinh THPT có 8 em (1 em bệnh viên cho điều trị và theo dõi tại nhà, 7 em đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa Khu vực Long Khánh. Học sinh Tiểu học có 34 em. Và học sinh THCS có 35 em.

Đến thời điểm chiều 4/5, 22 em được bệnh viên cho điều trị và theo dõi tại nhà, 36 em đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa Khu vực Long Khánh, 7 em đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, 1 em Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM, 1 em Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM và 1 em Bệnh viện Đồng Nai.

Như Báo Đại đoàn kết đã thông tin, ngày 30/4, người dân ăn bánh mì tại Tiệm bánh mì Băng (TP Long Khánh) có dấu hiệu tiêu chảy, nôn ói, tính tới ngày 2/5 đã có hàng trăm trường hợp phải nhập viện.

Tính đến ngày 4/5, đã có hơn 500 trường hợp phải nhập viện điều trị do liên quan tới ăn bánh mì. Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm.

Trước diễn biến phức tạp của vấn đề ngộ độc thực phẩm thời gian gần đây, ngày 3/5, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 44/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các ngành chức năng trên địa bàn tập trung cứu chữa các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm xảy ra tại thành phố Long Khánh, bảo đảm tốt nhất cho sức khỏe người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đồng Nai: Đề xuất nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh bị ngộ độc ôn thi