Dừng phẫu thuật để ‘vòi’ thêm tiền mới mổ tiếp

Bình Minh 28/10/2020 19:31

Trong lúc đang cắt bao quy đầu nửa chừng, y tá tại Phòng khám đa khoa B.G “vẽ bệnh” rồi yêu cầu bệnh nhân gọi điện cho người nhà gửi tiền nộp và ký vào giấy xác nhận soạn sẵn mới thực ca mổ tiếp.

Moi tiền bệnh nhân trên bàn mổ

Nhiều bạn đọc thông tin về việc y bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa B.G (TP Hà Nội) trong quá trình cắt bao quy đầu đã “vẽ bệnh” trên bàn mổ và bắt người bệnh phải nộp hàng chục triệu đồng khiến dư luận bức xúc.

Theo anh Lê Văn Thọ, 32 tuổi, quê ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), ngày 3/10/2020 anh ra Hà Nội khám sức khỏe để đi nước ngoài. Qua thông tin quảng cáo trên Facebook anh đến Phòng khám Đa khoa B.G để khám, thực hiện cắt bao quy đầu.

Theo anh Thọ, anh đến phòng khám vào buổi chiều và được bác sĩ thông báo chi phí cắt bỏ bao quy đầu với 2 mức khác nhau (mức 1 là 1.250.000 đồng; mức 2 là 1.700.000 đồng cắt bằng tia laze). Khi anh Thọ nói không đủ tiền cắt với mức phí 1.700.000 đồng, thì bác sĩ bảo sẽ làm với giá 1 triệu 250 ngàn đồng.

“Khi lên bàn phẫu thuật cắt được một lúc bỗng dưng cô y tá bảo có cái u cần phải cắt bỏ không cắt sẽ bị liệt dương, giờ khâu lại sau này không chữa được. Và em nói không có tiền thì cô y tá bắt gọi điện cho người nhà hoặc ký vào giấy ghi nợ 10 triệu để làm tiếp không máu sẽ ra hết. Không còn cách nào khác em đành ký vào giấy phòng khám soạn sẵn”, anh Thọ kể lại.

Giống anh Thọ nhiều nạn nhân khác khi đến Phòng khám Đa khoa B.G cũng rơi vào trường hợp tương tự.

Anh Phạm Công T., quê huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho hay, anh được nhân viên bên phía phòng khám nhắn tin tư vấn, gửi địa chỉ và đặt mã số khám ưu tiên trước.

Đến ngày 19/2/2020 anh tìm đến địa chỉ như đã chỉ dẫn trước đó.

“Lúc đến đây bác sĩ tư vấn, thăm khám yêu cầu tôi tiến hành xét nghiệm máu, nước tiểu thì không có vấn đề gì. Trong lúc đang cắt nửa chừng (khoảng 10 phút) thì một cô y tá bảo em giờ có nang dương vật nếu cắt phải hết 15 triệu và yêu cầu tôi gọi người nhà hoặc ký vào văn bản họ soạn sẵn. Do lúc đó đã cắt banh bao quy đầu ra rồi nên tôi đành phải ký vào văn bản chấp nhận nộp 15 triệu sau khi làm phẫu thuật xong”, anh T. cho biết.

Phòng khám vẽ ra “nang dương vật” cho anh T. với giá 15 triệu đồng.

Bác sĩ phòng khám yêu cầu không kiện tụng

Anh Thọ cho biết: Sau khi thực hiện cắt bao quy đầu xong do chưa có tiền nên phòng khám này đã giữ anh ở lại đến 21h đêm. Vì hoàn cảnh khó khăn, vợ anh vay người thân được 2 triệu đồng rồi chuyển qua số tài khoản của người ở Phòng khám Đa khoa B.G thì anh mới được về. Trước khi về phòng khám còn “tạm giữ” giấy tờ xe máy, bằng lái của anh và yêu cầu mang đủ tiền đến chuộc lại.

“Sau khi được thả về qua tìm hiểu trên mạng thì em mới biết phòng khám này từng lừa nhiều bệnh nhân nghèo với thủ đoạn tương tự. Khi xem trên báo thì em mới biết và nhận dạng ra người phụ nữ không đeo biển tên, biển hiệu thực hiện cắt bao quy đầu hôm đó là y tá L như báo chí phản ánh”, anh Thọ chia sẻ.

Cũng theo anh Thọ, ngày 19/10/2020, bên phía phòng khám đã trả lại giấy tờ xe máy và bằng lái xe cho anh. Còn số tiền 2 triệu đồng “thu thêm” thì vẫn chưa hoàn trả.

Còn anh Phạm Công T,. bức xúc vì bị thu thêm 15 triệu đồng, anh gọi điện phản ánh lên Sở Y tế Hà Nội thì bên phía Phòng khám Đa khoa B.G liên hệ trả lại tiền.

Đến ngày 22/2/2020 anh T. đã đến trụ sở phòng khám nói chuyện, yêu cầu trả lại 15 triệu đồng bị thu thêm trước đó. Đến đây thì lãnh đạo phòng khám không ai xuống nói chuyện với người nhà bệnh nhân mà cho bác sĩ tên Lượng làm việc.

Chờ đợi hơn 1 tiếng thì lãnh đạo phòng khám đồng ý cho bác sĩ N trả lại số tiền cho bệnh nhân T.

“Sau khi lãnh đạo phòng khám thống nhất trả lại tiền cho tôi thì họ đưa ra một tờ văn bản soạn sẵn với nội dung xin lại tiền và bác sĩ N, y tá L nói đừng kiếu nại, khiếu kiện gì”, anh T. nhấn mạnh.

Dù không đồng tình, anh T. vẫn phải viết vào bản cam kết theo yêu cầu của phòng khám thì họ mới trả lại cho anh số tiền đã thu trước đó.

Trả lại tiền cho bệnh nhân thì y tá L và bác sĩ N lại thu hết đơn thư, phiếu thu tiền 15 triệu và các phiếu xét nghiệm trước đó.

Trước sự việc trên đề nghị Sở Y tế và Công an thành phố Hà Nội vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm phòng khám thu tiền hàng chục triệu đồng của bệnh nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Dừng phẫu thuật để ‘vòi’ thêm tiền mới mổ tiếp

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO