Pháp luật

Giả danh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông để lừa đảo

Thái Nhung 06/03/2024 20:16

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) thành phố Cần Thơ phát đi thông báo “cảnh giác với hành vi giả danh Giám đốc Sở TTTT thành phố để gọi điện lừa đảo”.

Sở TTTT cho biết, thời gian gần đây, một số đối tượng giả danh Giám đốc Sở TTTT TP.Cần Thơ gọi điện cho cán bộ, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong thành phố và một số người dân để lừa đảo.

attt.jpeg
Ảnh minh hoạ: mic.gov.vn

Theo đó, đối tượng giả danh Giám đốc Sở TTTT hù dọa, cho rằng số thuê bao của những người này đang sử dụng đã gọi điện hoặc dùng để tạo các tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội đã đăng phát thông tin chống phá Đảng, Nhà nước hoặc liên quan đến đường dây phản động, phát tán những thông tin chống phá chính quyền mà cơ quan chức năng đang điều tra, sẽ bị mời làm việc để xử lý...

Sau khi hù dọa, đối tượng gọi tới còn yêu cầu chủ thuê bao đang nghe điện thoại chuyển tiền hoặc làm theo yêu cầu, hướng dẫn để phục vụ cho việc lừa đảo.

Sở TTTT TP.Cần Thơ khẳng định, không có việc lãnh đạo sở gọi điện thông báo hoặc mời làm việc để xử lý bất cứ ai liên quan đến các vụ việc nêu trên. Do đó, tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng giả danh.

Sở TTTT Cần Thơ đề nghị người dân nếu nhận điện thoại nghi vấn từ đối tượng thì nên ghi âm lại cuộc gọi, tra cứu thêm thông tin, bình tĩnh, không quá lo lắng và tuyệt đối không làm theo bất cứ hướng dẫn, đề nghị nào.

Bên cạnh đó, các đơn vị, cá nhân cần đề cao cảnh giác với hành vi giả danh lãnh đạo gọi điện lừa đảo. Nếu phát hiện đối tượng giả danh để lừa đảo, cần thông báo kịp thời cho Sở TTTT Cần Thơ qua các số điện thoại: 0292.3899.588 (Thanh tra sở) hoặc 0292.3811.502 (Văn phòng sở) hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để trình báo vụ việc để xử lý, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Giả danh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông để lừa đảo

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO