Văn hóa

Gia Lai: Thực hiện phong trào ‘Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa’

Hà Lê 15/05/2024 10:15

Ngày 13/5, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai khai mạc hội nghị tập huấn, bồi dưỡng, hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình năm 2024 cho gần 300 cán bộ văn hóa.

gl.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Theo đó, trong 2 ngày, các học viên sẽ được nghe phổ biến các văn bản chỉ đạo thực hiện phong trào trên và chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030, hướng dẫn triển khai thực hiện các nghị định về trình tự, thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu “gia đình văn hóa”, “thôn, tổ dân phố văn hóa”, “xã, phường, thị trấn tiêu biểu”, xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư.

Cùng với đó, học viên cũng được phổ biến việc thực hiện Nghị định số 76/2023/NĐ-CP ngày 1-11-2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng-chống bạo lực gia đình.

Được bết, Hội nghị được tổ chức nhằm bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ của cán bộ văn hóa các cấp trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện đăng ký, bình xét, công nhận các danh hiệu văn hóa trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, nâng cao hiệu quả công tác gia đình.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Gia Lai: Thực hiện phong trào ‘Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa’