Ngày 11/2, nhiều chợ và siêu thị trên địa bàn TP HCM đã hoạt động bình thường. Tuy nhiên, giá cả thực phẩm vẫn “neo” ở mức cao.
Ghi nhận của phóng viên, giá thủy hải sản tiếp tục ở mức ngất ngưởng. Cụ thể, tôm thẻ dao động từ 220.000 - 250.000 đồng/kg (tùy loại), tăng khoảng 30.000 - 40.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết; tôm càng xanh giá 300.000 đồng/kg, trước đó chỉ 250.000 - 260.000 đồng/kg; cá lóc đồng 150.000 đồng/kg, tăng 30.000 đồng/kg; cá diêu hồng cũng tăng 20.000 đồng/kg, giá dao động từ 75.000 - 85.000 đồng/kg. Tương tự, với mặt hàng nghêu, sò, cua, ốc,... giá cũng được đẩy lên cao hơn mức bình thường từ 20.000 - 50.000 đồng/kg.
Lý giải giá một số mặt hàng tăng cao, hầu hết tiểu thương ngành hàng thủy - hải sản khẳng định, sau Tết sức mua các mặt hàng chống ngán như: Cá, tôm, mực cùng các loại ốc tăng cao, trong khi nguồn cung chưa về nhiều. Đây chính là lý do giá cả thủy - hải sản bị đội lên cao. Dự báo, khoảng 2 - 3 ngày sau, giá các mặt hàng ổn định trở lại.