Ngày 18/9, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm (ATTP) TP HCM tổ chức Đoàn giám sát các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể trên địa bàn TP HCM.
Theo đó, Ban Quản lý ATTP thành phố khảo sát ngẫu nhiên hoạt động cung cấp suất ăn nấu sẵn tại Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Khải Thành (quận Tân Phú) và Công ty TNHH Kyung Rhim Vina (quận Bình Tân). Tại đây, đại diện doanh nghiệp cho hay, đơn giá mỗi suất ăn từ 15.000 - 23.000 đồng. Hàng ngày Công ty cung cấp khoảng 2.500 suất ăn trưa cho 5 công ty và 1 trường học. Riêng Công ty TNHH Kyung Rhim Vina, Đoàn đã test nhanh mẫu chả lụa và tất cả đều nằm trong mức cho phép.
Ban Quản lý ATTP TP HCM thông tin, trong các khu công nghiệp, khu chế xuất có 467 bếp ăn và ngoài khu công nghiệp là 468. Nói về thực tế ở các bếp ăn tập thể, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý ATTP khẳng định: “Có tình trạng bớt, xén suất ăn để hưởng chênh lệch. Có được suất ăn tập thể phải qua nhiều khâu trung gian, vì vậy giá thành suất ăn khi đến công nhân rất thấp có nơi chỉ còn 12.000 - 13.000 đồng/suất”. Bà Phạm Khánh Phong Lan cũng cho biết sẽ kiến nghị để có mức sàn tối thiểu cho bữa ăn công nhân.