Góc ẩm thực (17/9): Quán ốc Khương Thượng

V.Ly 17/09/2017 08:35

Dù quán nằm trong ngõ sâu, khó tìm nhưng vẫn không thể cản trở niềm đam mê của thực khách trước sức quyến rũ của món ăn được chế biến từ những con ốc béo ngậy ở quán bà Lương - ngõ nhỏ Khương Thượng - trên đường Trường Chinh, Hà Nội.


Lẩu ốc Khương Thượng.

Thực đơn của quán vô cùng phong phú: từ món bún ốc quen thuộc bốc hơi nghi ngút, đến những món ăn lạ miệng và đòi hỏi nhiều công phu hơn như nem ốc, chả ốc cuốn lá lốt…Hương vị chủ đạo của các món ốc là chua chua, cay cay, kết hợp với cái dai dai sần sật của ốc và vị thanh thanh của những món rau đi kèm. Chả ốc lá lốt là sự pha trộn tinh tế giữa những miếng ốc giòn giòn với hương vị đặc trưng mềm mại của lá lốt, chắc chắn sẽ không làm những người sành ăn thất vọng. Tất cả nem, chả ốc và chả nhái đều có giá là 50.000 đĩa. Món được thực khách trông chờ nhất là món lẩu ốc, nồi lẩu ốc nóng hổi bốc khó nghi ngút, với vị thơm chua chua, cay cay rất đặc trưng. Nổi lên trên là những miếng đậu phụ rán vàng ươm, cùng những con ốc béo ngậy ngọt thịt, thêm chút dấm bỗng chua thanh cùng chút ớt chưng, đủ the the nơi đầu lưỡi… tất cả tạo nên nồi lẩu ốc vô cùng hấp dẫn. Lẩu ốc được dùng kèm với rau muống và một đĩa rau sống tươi ngon gồm tía tô, xà lách, hoa chuối, kinh giới… Có lẽ chỉ 2 loại rau này là hợp lí nhất với lẩu ốc, ăn rất mát và giòn, lại quyện với cái vị chua chua chua cay cay của nước lẩu, chắc chắn sẽ làm bạn xuýt xoa, thích thú.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Góc ẩm thực (17/9): Quán ốc Khương Thượng