Theo Kế hoạch duy trì, phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn (RAT) TP. Hà Nội giai đoạn 2017 – 2020 do UBND TP Hà Nội vừa ban hành, mỗi năm Sở NN&PTNT tổ chức khoảng 150 lớp tập huấn các quy định mới trong sản xuất RAT và phòng trừ sâu bệnh trên rau cho 7.500 người.
Hàng năm, Hà Nội cũng tiến hành thanh tra, kiểm tra, phân tích 1.000 mẫu rau điển hình nhằm đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu về ATTP; đánh giá kiến thức kỹ năng, áp dụng quy trình kỹ thuật và tiến bộ kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh của nông dân; hỗ trợ thông tin cho cơ sở sản xuất, cho doanh nghiệp kinh doanh trong phát triển thương hiệu và lòng tin người tiêu dùng khi tiêu thụ sản phẩm.