Ngày 17/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hải Phòng thông tin về cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, Hải Phòng chỉ còn 4 xã, phường ở cấp độ 4 (vùng đỏ, nguy cơ rất cao).
4 phường, xã là "vùng đỏ", gồm các phường Đổng Quốc Bình (quận Ngô Quyền), phường Hưng Đạo (quận Dương Kinh) và hai xã Hồng Phong, An Đồng (huyện An Dương).
Tương ứng với việc hạ cấp độ dịch theo quy mô xã, phường, thị trấn thì cấp độ dịch theo quy mô quận, huyện của Hải Phòng cũng được hạ. Đến nay, Hải Phòng không còn địa phương có cấp độ dịch theo quy mô quận, huyện là "vùng đỏ".
Đặc biệt, huyện đảo Cát Hải và Khu du lịch Cát Bà sau ít ngày là "vùng đỏ" đã được hạ cấp độ phòng, chống dịch xuống còn cấp độ 2 (vùng vàng), cấp độ nguy cơ trung bình.
Huyện đảo Bạch Long Vĩ vẫn là "vùng xanh" duy nhất của Hải Phòng kể từ khi các đợt dịch bùng phát trên địa bàn.
Mặc dù Hải Phòng chỉ còn 4 xã, phường là vùng đỏ nhưng cấp độ dịch theo quy mô thành phố vẫn thuộc cấp độ 3 (vùng cam), cấp nguy cơ cao.
Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam thông tin, căn cứ vào quy định tại văn bản số 9984/UBND-VX ngày 20/12/2021 của UBND TP Hải Phòng về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các xã, phường sau khi được điều chỉnh về cấp độ phòng, chống dịch sẽ chủ động nới lỏng các hoạt động dịch vụ trên địa bàn. Cụ thể, các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống, siêu thị … tại các xã, phường, thị trấn áp dụng cấp độ 3 được hoạt động 50% công suất...