Xã hội

Hải Phòng: Gặp mặt, tri ân các chiến sỹ Điện Biên

Phương Thanh 19/04/2024 10:56

Ngày 19/4, TP Hải Phòng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Tham dự buổi lễ có Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu; Thiếu tướng Bùi Công Chức, Phó chính ủy Quân khu 3, Bộ Quốc phòng; Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân cùng hơn 50 thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu khẳng định: Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một bản anh hùng ca bất hủ bắt nguồn từ truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc ta, từ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, từ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân và ý chí quyết tâm chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc của quân và dân ta. Chiến thắng để lại nhiều bài học quý giá trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mai sau.

“TP Hải Phòng trân trọng tri ân công lao của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng nói chung, và nhất là 2496 anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến là người con của Hải Phòng đã trực tiếp tham gia, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ nói riêng”, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu nhấn mạnh.

2.jpg
Lãnh đạo TP Hải Phòng tri ân công lao to lớn của các chiến sỹ Điện Biên.

Tại cuộc gặp mặt, ông Vũ Văn Đức (94 tuổi, chiến sỹ Điện Biên) cho biết: Trong không khí hào hùng của lễ kỷ niệm hôm nay, chúng tôi tự hào là một trong những người con của TP Cảng, được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào thời khắc lịch sử vĩ đại của cả dân tộc.

“Chúng tôi tin tưởng và mong rằng, thế hệ trẻ hôm nay luôn tự hào, ghi nhớ và phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, ông Đức bày tỏ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại Hải Phòng:

6.jpg
Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi gặp mặt.
55.jpg
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
44.jpg
Ông Vũ Văn Đức (94 tuổi, chiến sỹ Điện Biên) chia sẻ về kỷ niệm tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
8.jpg
Bí thư Thành uỷ Hải Phòng ân cần thăm hỏi các chiến sỹ Điện Biên.
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hải Phòng: Gặp mặt, tri ân các chiến sỹ Điện Biên

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO