Báo Đại Đoàn Kết Pháp luật

Hải Phòng: Xử phạt hai bố con thả diều trong khu vực cấm bay của Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Hải Phòng: Xử phạt hai bố con thả diều trong khu vực cấm bay của Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Công an TP Hải Phòng vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với hai bố con (trú tại phường Hải An) do thả diều tại khu vực cấm bay thuộc Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.

Tối 18/7, Công an TP Hải Phòng thông tin, Công an phường Hải An đã lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.X.Đ. (SN 1962) và con trai là L.V.T. (SN 1992, cùng trú tại tổ dân phố Đằng Hải 1, phường Hải An, TP Hải Phòng) về hành vi thả diều trong khu vực cấm.

Trước đó, khoảng 16h ngày 7/6, Công an phường Hải An phát hiện hai bố con ông L.X.Đ cùng thả một chiếc diều sáo trước cửa nhà. Chiếc diều dài khoảng 3,2 mét, bọc vải màu đỏ - đen, gắn bộ sáo tre gồm 7 ống sáo và một đèn LED hai màu đỏ, xanh, được thả bằng dây cước.

Công an phường Hải An xử phạt vi phạm hành chính 4,6 triệu đồng đối với ông L.X.Đ và L.V.T. Ảnh: CATP.
Công an phường Hải An xử phạt vi phạm hành chính 4,6 triệu đồng đối với ông L.X.Đ và L.V.T. Ảnh: CATP.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định khu vực thả diều nằm trong phạm vi cấm bay của Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi. Theo Quyết định số 18/2020/QĐ-TTg ngày 10/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ, toàn bộ địa bàn phường Hải An thuộc vùng cấm bay đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ.

Căn cứ quy định hiện hành, Công an phường Hải An đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.X.Đ. và L.V.T. với tổng số tiền 4,6 triệu đồng.

Theo Công an TP Hải Phòng, thời gian qua, lực lượng chức năng đã nhiều lần phát hiện tình trạng người dân thả diều sáo trong khu vực bay của Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi. Một số trường hợp đã gây ảnh hưởng đến hoạt động khai thác hàng không, buộc các chuyến bay phải tạm dừng hoặc điều chỉnh thời gian cất, hạ cánh để bảo đảm an toàn.

Công an phường Hải An khuyến cáo người dân tuyệt đối không thả diều, không sử dụng tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ trong khu vực cấm bay xung quanh Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi. Đây là hành vi tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an toàn hàng không, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động cất, hạ cánh của máy bay.

Công an TP Hải Phòng tiếp tục tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi theo quy định của pháp luật.

Phương Thanh