Thông qua chương trình sản xuất lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, dự kiến có khoảng 4.000 hộ nông dân sẽ được tập huấn phương thức canh tác mới, qua đó, giúp họ trồng lúa đạt chất lượng cao và bền vững.
Đại diện các bên cắt băng khởi động chương trình sản xuất lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.
Cụ thể, IFC sẽ hỗ trợ Tập đoàn Lộc Trời thực hiện sản xuất lúa gạo theo bộ tiêu chuẩn của Diễn đàn Lúa gạo bền vững quốc tế (SRP) dưới sự tham gia điều phối về kỹ thuật của các nhà khoa học đến từ Viện Lúa gạo quốc tế IRRI.
Tại Lễ khởi động “Chương trình sản xuất lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam” diễn ra sáng 8/3 tại trụ sở Văn phòng Chính phủ tại TP HCM (Số 7 Lê Duẩn, Quận 1, TP HCM), ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch Tập đoàn Lộc Trời, khẳng định: “Dự án sẽ giúp cho công ty xây dựng một thương hiệu gạo chất lượng cao và nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế, mang lại lợi nhuận tốt hơn cho các cổ đông và tương lai tốt hơn cho nông dân Việt Nam”.
Còn ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào cho rằng: “Sự hợp tác này tạo cơ hội cho người nông dân nâng cao năng suất và cải thiện sinh kế thông qua việc áp dụng canh tác bền vững. Chúng tôi mong muốn sẽ kết nối nông dân sản xuất lúa gạo Việt Nam với chuỗi cung ứng toàn cầu nhằm đạt được các tiềm năng tốt nhất của ngành nông nghiệp”.
Được biết, bên cạnh phát triển chuỗi giá trị lúa gạo, các bên cũng sẽ tiếp tục xây dựng chuỗi giá trị cây ăn quả và cà phê.