Học sinh DTTS nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Hoàng Minh 26/09/2023 10:15

Sở GDĐT tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức diễn đàn Học sinh Dân tộc thiểu số (DTTS) nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, tại Trường THCS - THPT Hoành Mô và Trường PT Dân tộc nội trú huyện Bình Liêu.

Tại diễn đàn, học sinh được tham gia giao lưu, tọa đàm cùng các khách mời về quy định của pháp luật trong vấn đề hôn nhân và gia đình; những thông tin về tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; nguyên nhân và hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; cách ứng xử trong những trường hợp cha mẹ, người thân ép lấy vợ, lấy chồng sớm khi chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định.

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh còn được theo dõi tiểu phẩm, phóng sự tuyên truyền về hậu quả của việc tảo hôn và tham gia trò chơi để chia sẻ hiểu biết của bản thân về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Diễn đàn là hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là trong cộng đồng dân tộc thiểu số nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định pháp luật về hôn nhân và gia đình, góp phần chấm dứt tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng giáo dục, hạ thấp mức sống của người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Học sinh DTTS nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống