Báo Đại Đoàn Kết Quốc tế

IS tuyên chiến với Israel

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

IS tuyên chiến với Israel

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mới đây đã lần đầu tiên lên tiếng tuyên chiến với Israel, dọa sẽ xóa sổ người Do Thái.

Theo Kênh truyền hình số 2 của Israel, phiến quân IS đã đưa ra lời đe dọa bằng tiếng Do Thái, ngôn ngữ chính thức của Israel, trong đó thề sẽ trả thù cho các hành động đàn áp của Israel chống người Palestine. Một trong những đoạn được trích dẫn từ lời đe dọa của IS là “sẽ không chừa một mống người Do Thái nào tại Jerusalem”. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ tính xác thực lời đe dọa nhằm vào Israel này của IS.

IS hiện đang bành trường hoạt động tại nhiều quốc gia trong khu vực, trong đó có Iraq và đặt biệt là Syria, quốc gia có chung đường biên giới trên bộ và vẫn đang trong tình trạng chiến tranh với Israel.

Bùi Loan