Mặt trận

Khai mạc Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thanh Tùng 17/05/2024 15:34

Với chủ đề Đoàn Kết – Dân chủ - Sáng tạo - Phát triển, ngày 17/5, Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà lần thứ VI (nhiệm kỳ 2024 – 2029) diễn ra với sự tham dự của 165 đại biểu.

Sơn Trà là địa phương đầu tiên được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng chọn để tiến hành Đại hội Mặt trận cấp quận, huyện.

Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà lần thứ VI là cơ sở để Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng hướng dẫn tổ chức tốt Đại hội Mặt trận tại 6 quận, huyện còn lại gồm: Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Hòa Vang, tiến tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam TP lần thứ XII (nhiệm kỳ 2024 – 2029).

Theo thông tin tại Đại hội, nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà đã phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc tất cả vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, tạo sức mạnh và động lực to lớn thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đ
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng (phải), tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: Thanh Tùng.

Mặt trận quận Sơn Trà đã đa dạng hóa các hình thức tập hợp vận động nhân dân đoàn kết, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với chương trình “Thành phố 5 không” (không có hộ đói, không có người mù chữ, không có người lang thang xin ăn, không có người nghiện ma túy, không có giết người cướp của), “Thành phố 3 có” (có nhà ở, có việc làm, có nếp sống văn minh đô thị) , “Thành phố 4 an” (an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an sinh xã hội).

Mặt trận đã phát huy tinh thần dựa vào dân; vận động, khơi dậy ý thức đoàn kết, tinh thần tự quản trong khu dân cư với phương châm “lấy sức dân chăm lo cuộc sống cho dân” với các mô hình hay và hiệu quả, trong đó có mô hình “Mỗi tuần một việc tốt, mỗi tháng một điển hình” tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Đáng chú ý, trong 5 năm qua, Sơn Trà là một trong những điểm sáng của Đà Nẵng thực hiện phong trào thi đua "Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo được hơn 17 tỷ đồng. Từ nguồn lực này, Mặt trận các cấp của quận đã tổ chức nhiều hoạt động để hỗ trợ hàng ngàn lượt người nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội của quận.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, niềm tin, khát vọng cống hiến và xây dựng Đà Nẵng văn minh, hiện đại. Phối hợp, vận động các tầng lớp nhân dân phấn đấu đạt được các mục tiêu trong Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/01/2024 của Bộ Chính trị "Về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Tiếp tục đổi mới cách nghĩ, cách làm, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực chất các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước đã được Đảng, Nhà nước và UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động với phương châm: nghĩ thật, nói thật, làm thật, kết quả thật, nhân dân được hưởng lợi thật.

Mặt trận các cấp của quận Sơn Trà tiếp tục đẩy mạnh thực hiện thực hiện phong trào thi đua "Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" gắn với thực hiện phong trào thi đua "Cả nước chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát" do Thủ tướng Chính phủ phát động, phù hợp đối tượng, điều kiện của địa phương, và quy định mới của HĐND thành phố (80.000.000 đồng/nhà xây mới).

Đại hội đã hiệp thương cử 55 vị tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận khóa VI (nhiệm kỳ 2024 – 2029) và 20 đại biểu chính thức dự Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng lần thứ XII (nhiệm kỳ 2024 – 2029).

Đại hội đã hiệp thương cử ông Bùi Nguyễn Tấn Phong tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà nhiệm kỳ 2024 – 2029.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Khai mạc Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà nhiệm kỳ 2024 – 2029