Xã hội

Khám phá quy trình làm đặc sản chả mực Hạ Long ngày cận Tết

Ngọc Anh 26/01/2025 06:42

Chả mực Hạ Long là một trong những món đặc sản nổi tiếng ở Quảng Ninh. Vậy quy trình để làm ra chiếc chả mực Hạ Long chuẩn vị như thế nào?

Quy trình làm chả mực Hạ Long - đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh.
img_9475.jpeg
Để làm chả mực ngon, con mực phải to, mình dày, tươi ngon, được sơ chế, rửa sạch và phải cấp đông trước khi làm chả.
img_9493.jpeg
Mực sau khi rã đông tiếp tục được làm sạch.
img_9507.jpeg
Sau khi rửa sạch, công nhân chế biến dùng khăn sạch thấm, lau, vắt khô con mực trước khi cho vào xay, giã.
img_9695.jpeg
Chả mực truyền thống Hạ Long thường được giã bằng tay.
img_9544.jpeg
Tuy nhiên để kịp thời đáp ứng lượng đơn hàng tăng cao vào các dịp lễ tết, các cơ sở chế biến thường dùng máy để xay mực. Quá trình giã hoặc xay mực cần chú ý độ nhuyễn vừa phải và cho gia vị phù hợp.
img_9588.jpeg
Các công nhân chế biến nặn chả mực.
img_9652.jpeg
Chả mực Hạ Long với hình tròn đặc trưng, kích thước khoảng một lòng bàn tay.
img_9595.jpeg
Chả mực được cho vào chiên trong dầu nóng già.
img_9635.jpeg
Khi chả mực ngả màu vàng và đạt độ chín khoảng 80% thì được vớt ra.
img_9673.jpeg
Công nhân chế biến đổ chả mực ra khay inox để ráo dầu và nguội, chờ đóng gói.
img_9713.jpeg
Giá của 1kg chả mực khoảng từ 500.000-700.000 đồng, tuỳ loại.
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Khám phá quy trình làm đặc sản chả mực Hạ Long ngày cận Tết