Báo Đại Đoàn Kết Xã hội

Khẩn trương cứu hộ các nạn nhân trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Khẩn trương cứu hộ các nạn nhân trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Chiều 11/7, Chính quyền Đặc khu Khú Quốc (tỉnh An Giang) đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng huy động mọi phương tiện, chạy đua với thời gian để tìm kiếm các nạn nhân trong vụ lật ca nô chở du khách gần Hòn Mây Rút Ngoài.

Hiện trường vụ lật ca nô. Ảnh: CTV
Hiện trường vụ lật ca nô. Ảnh: CTV

Thông tin ban đầu, ca nô mang số hiệu AG 26751 của Công ty Ocean Pear Island chở 32 du khách cùng 3 thành viên tổ lái di chuyển từ Hòn Mây Rút về lại cảng An Thới. Khoảng 13h, ngày 11/7, khi vừa rời Hòn Mây Rút Ngoài được khoảng 400 mét, chiếc ca nô bất ngờ gặp sự cố và lật úp, khiến toàn bộ hành khách và thuyền viên rơi xuống biển.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Lãnh đạo Chính quyền Đặc khu Phú Quốc đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương phối hợp cùng người dân địa phương tiếp cận hiện trường để ứng cứu các nạn nhân. Nhờ sự ứng cứu kịp thời, 23 người đã được đưa vào bờ và đang được hỗ trợ y tế tích cực.

Hiện nay, Chính quyền Đặc khu vẫn đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng huy động mọi phương tiện, chạy đua với thời gian để tìm kiếm những nạn nhân còn lại, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố đáng tiếc này.

Thanh Tiến - Hoàng Dung