Pháp luật

Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức cho người khác trốn sang Hàn Quốc

Nguyễn Quý 17/05/2024 12:36

Các đối tượng thông qua Công ty TNHH Bảo Minh Group có địa chỉ tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) để đưa người xuất cảnh sang Hàn Quốc theo diện du lịch, rồi tìm cách trốn ở lại lao động bất hợp pháp.

Ngày 17/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Thúy Hạnh (39 tuổi, trú tại Quảng Yên, Quảng Ninh); Vũ Thị Thơm (46 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng); Nguyễn Văn Chiến (39 tuổi, trú tại Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Trần Thị Chung (35 tuổi; trú tại Quỳnh Lưu, Nghệ An).

7438e243-948d-4d0d-86db-3eacf4ea0e22.jpg
4 đối tượng chính trong đường dây gồm Hạnh, Thơm, Chiến, Chung. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cơ quan Công an, đây là 4 đối tượng cầm đầu của đường dây tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép xảy ra tại tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh, thành khác. Đường dây gồm nhiều đối tượng trong và ngoài nước cấu kết với nhau tổ chức cho người khác xuất cảnh sang Hàn Quốc theo diện du lịch rồi trốn ở lại lao động bất hợp pháp.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra cũng đã khởi tố các bị can Nguyễn Thị Thìn (33 tuổi, trú tại Đồ Sơn, Hải Phòng); Võ Tiến Nghĩa (31 tuổi, trú tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh); Trương Thị Thủy (33 tuổi, trú tại Nghi Xuân, Hà Tĩnh); Trần Minh Cương (59 tuổi, trú tại Ba Đồn, Quảng Bình); Nguyễn Thị Thìn (33 tuổi, trú tại Đồ Sơn, Hải Phòng); Ưng Phú Hải (30 tuổi; trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) là các đối tượng tham gia đường dây với vai trò trung gian.

Các đối tượng trong vụ án tìm kiếm, nhận tiền và làm hồ sơ cho nhiều cá nhân trong cả nước. Sau đó thông qua Công ty TNHH Bảo Minh Group có địa chỉ tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh để đưa người xuất cảnh sang Hàn Quốc theo diện du lịch rồi tìm cách trốn ở lại lao động bất hợp pháp. Tuy nhiên, nhiều cá nhân đã nộp tiền chi phí đến nay chưa xuất cảnh sang Hàn Quốc và chưa nhận lại được tiền đã đặt cọc.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức cho người khác trốn sang Hàn Quốc