Kinh tế

Kiểm toán nhà nước sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế

Thái Nhung 29/05/2024 09:54

Chuẩn bị tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Peterburg (SPIEF) lần thứ 27 tại Liên bang Nga, sáng 28/5, Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã họp Đoàn công tác nhằm báo cáo về kế hoạch làm việc, lịch trình di chuyển, cũng như phân công cụ thể nhiệm vụ của từng thành viên.

toan-canh-doan-nga.jpg
Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: baokiemtoan.vn

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ đã chủ trì cuộc họp. Theo kế hoạch, chuyến công tác sẽ diễn ra từ ngày 2-9/6/2024.

Tại cuộc họp, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Bá Dũng đã báo cáo về kế hoạch làm việc, lịch trình di chuyển, cũng như phân công cụ thể nhiệm vụ của từng thành viên Đoàn công tác.

Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, SPIEF là một trong những sự kiện quốc tế hàng đầu, tập trung vào các thách thức chính trong chương trình nghị sự toàn cầu về kinh tế cũng như các vấn đề về phát triển bền vững mà Liên bang Nga và các quốc gia đối tác gặp phải trong bối cảnh quốc tế đầy biến động. SPIEF được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997. Từ năm 2005, Diễn đàn được tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổng thống Liên bang Nga. Đại biểu tham dự Diễn đàn bao gồm các nguyên thủ các quốc gia/chính phủ cũng như đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, cộng đồng khoa học...

Theo sáng kiến của KTNN Liên bang Nga, Diễn đàn SPIEF lần thứ 27 sẽ tổ chức một phiên đặc biệt, tập trung vào các vấn đề và thách thức gặp phải khi triển khai các phương pháp kiểm toán mới, quá trình chuyển đổi của cơ quan kiểm toán tối cao; vai trò của các kiến nghị của cơ quan kiểm toán tối cao trong việc xây dựng hệ thống hành chính công hiệu quả và phát triển bền vững của quốc gia.

Tại phiên trao đổi đặc biệt này, Đoàn công tác của KTNN sẽ có bài tham luận, phát biểu với chủ đề "KTNN với vai trò là công cụ nhằm đạt được các ưu tiên phát triển quốc gia".

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Kiểm toán nhà nước sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế