Kim ngạch xuất khẩu thủy sản năm 2019 đạt trên 8,6 tỷ USD, giảm 2,3% so với năm trước.
Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, năm 2019, nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu giảm giá trị, trong đó, xuất khẩu tôm đạt 3,38 tỷ USD, giảm gần 5% so với năm 2018. Xuất khẩu cá tra năm 2019 ước đạt gần 2 tỷ USD, giảm 11,7% so với năm 2018, còn mực, bạch tuộc giảm 13%.
Tuy nhiên, bên cạnh sự sụt giảm đó lại có những mặt tăng hơn mong đợi, với gần 12%, đó chính là cá ngừ. Ngoài ra, các loại cá biển khác cũng tăng tương đối với mức 15%, góp phần hạn chế sụt giảm kim ngạch do ảnh hưởng từ các mặt hàng tôm, cá tra và mực, bạch tuộc.