Quả Pollia mọc chủ yếu ở Ethiopia, Angola và Mozambique, được mệnh danh là loại quả sáng nhất thế giới nhờ cấu trúc thực thể siêu nhỏ.
Theo nhà vật lý học Silvia Vignolini ở Đại học Cambridge, Anh, người nghiên cứu màu sắc của quả Pollia, bề mặt quả Pollia tạo thành từ 4 lớp tế bào dày. Mỗi lớp bao gồm nhiều lớp khác do sợi xơ kết hợp với nhau.
Tất cả sợi trong lớp chạy song song với nhau, nhưng các lớp lại xếp xoay nhẹ quanh nhau, tạo thành hình xoáy ốc khi nhìn từ trên xuống.
Khi ánh sáng chiếu lên bề mặt quả, tia sáng bị mỗi lớp sợi phản chiếu qua lại và được phóng đại theo hiệu ứng giao thoa kiến tạo, sản sinh nhiều màu sắc sặc sỡ, khiến quả Pollier sáng hơn mọi sinh vật trên hành tinh.
Màu sắc của quả Pollia hấp dẫn các loài chim và thú rừng đến làm tổ trên cây. Tuy nhiên, loại quả này không có giá trị dinh dưỡng.