Lạng Sơn: Bắt khẩn cấp đối tượng lợi dụng mạng xã hội để cưỡng đoạt tài sản

Đông Bắc 06/06/2023 16:15

Ngày 6/6/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Dự (22 tuổi, ĐKTT tại thôn Xé Mòng, xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 28/5/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận thông tin về việc bà N.T.T (50 tuổi, trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn) bị người khác tống tiền, cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn uy hiếp, đe dọa đăng tải, phát tán hình ảnh của con gái bà T. lên không gian mạng.

Đối tượng Trần Văn Dự. Ảnh: Báo Lạng Sơn.

Cụ thể, vào khoảng năm 2019, thông qua mạng xã hội, con gái bà T. quen biết và có quan hệ yêu đương với một thanh niên qua mạng xã hội facebook (chưa gặp mặt trực tiếp, không rõ tên tuổi, địa chỉ). Con gái bà T. và thanh niên này có gọi điện hình ảnh (video call) thể hiện các hành động nhạy cảm với nhau.

Đến khoảng đầu năm 2020, con gái bà T. đã chấm dứt quan hệ với thanh niên này nhưng đối tượng vẫn nhiều lần nhắn tin, gọi điện đe dọa, yêu cầu con gái bà T. chuyển số tiền 20 triệu đồng nếu không sẽ phát tán các hình ảnh của con gái bà T. lên mạng xã hội. Tuy nhiên, con gái bà T. không chuyển tiền.

Sau đó, đối tượng đã “chuyển hướng” sang nhắn tin, gọi điện “khủng bố” đe dọa bà T. với thủ đoạn tương tự. Do lo sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của con gái nên bà T. đã nhiều lần chuyển tiền cho đối tượng với tổng số tiền là 3,2 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 3/6/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác định, làm rõ đối tượng gây án là Trần Văn Dự.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Lạng Sơn: Bắt khẩn cấp đối tượng lợi dụng mạng xã hội để cưỡng đoạt tài sản

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO