Các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai vừa kiểm tra 18 cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 8 cơ sở không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, có 1 cơ sở không đảm bảo điều kiện vệ sinh; 7 cơ sở sản xuất thực phẩm có chỉ tiêu vi sinh vượt quá giới hạn tối đa cho phép.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã lập hồ sơ xử lý vi phạm 8 cơ sở này và yêu cầu các cơ sở tiêu hủy toàn bộ lô sản phẩm có mẫu kiểm nghiệm không đạt, khắc phục ngay điều kiện vệ sinh.
Cơ quan chức năng cũng yêu cầu cơ sở kiểm tra lại tất cả các công đoạn trong quá trình sản xuất ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và lấy mẫu kiểm nghiệm lại chất lượng sản phẩm theo quy định.