Mang 'đặc sản' văn hoá Việt đến EXPO 2020 Dubai

Hoàng Minh 24/12/2021 13:38

Nhằm chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật “Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow”, Bộ VHTTDL, Cục Hợp tác quốc tế, UBND tỉnh Đăk Nông và Công ty Tấm Cám vừa tổ chức buổi tổng duyệt tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Chương trình “Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow” sẽ diễn ra vào Ngày Quốc gia Việt Nam 30/12 tại EXPO 2020 Dubai (UAE).
Đây là chương trình điểm nhấn của Ngày Quốc gia Việt Nam với những hình ảnh đẹp nhất để quảng bá du lịch Việt Nam và kể một câu chuyện ngắn gọn về truyền thuyết tốt đẹp “Con Rồng cháu Tiên” của Việt Nam.
Bên cạnh đó, chương trình cũng giới thiệu những giai điệu đẹp, những điệu múa dân tộc đặc sắc cùng những trang phục thời trang ứng dụng được thiết kế từ thổ cẩm - sản phẩm dệt độc đáo của đồng bào các dân tộc Việt Nam.
Chia sẻ về sự kiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho biết, Dòng chảy bất tận là chương trình nghệ thuật có số lượng nghệ sĩ tham gia biểu diễn đông đảo từ diễn viên xiếc, múa, nhạc cụ dân tộc cho đến người mẫu.
Cũng theo Thứ trưởng, đây cũng là chương trình đầu tiên có số lượng nghệ sĩ tham gia đông đảo nhất trong tất cả các kỳ triển lãm thế giới mà Việt Nam tham gia. Các diễn viên tham gia là những nghệ sĩ tài năng nhất được lựa chọn từ các nhà hát của Bộ VHTTDL.
Bên cạnh đó, BTC chương trình cũng mời các nghệ sĩ quan họ đến từ Bắc Ninh, dàn nghệ sĩ cồng chiêng Tây Nguyên của Đắk Nông... với mong muốn được giới thiệu đến bạn bè quốc tế những bộ môn nghệ thuật đặc sắc đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới.
Các nghệ nhân diễn tấu cồng chiêng tỉnh Đắk Nông sẽ tham gia biểu diễn tại show thời trang với hơn 150 nghệ sĩ cùng các đơn vị: Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Đoàn dân ca quan họ Bắc Ninh nhằm giới thiệu tới thế giới một Việt Nam với nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc.
Tại “Dòng chảy bất tận”, phần trình diễn thời trang được chuẩn bị hết sức công phu hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của du khách quốc tế. Các bộ sưu tập: Áo dài của nhà thiết kế Vũ Việt Hà; thời trang thổ cẩm của nhà thiết kế Diego Chula; thổ cẩm High Fashion của nhà thiết kế Lý Qúy Khánh sẽ lần lượt được giới thiệu tại Expo Dubai thông qua phần trình diễn của Hoa hậu H’Hen Niê, Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân, Á hậu Mâu Thủy, Á hậu Hoàng My, Á hậu Kim Duyên, Á khôi Bùi Minh Anh, Á khôi Ngô Mỹ Hải, Á hậu Hà Thu, Á hậu Lệ Hằng… các người mẫu Hương Ly, Trà My, Mộng Tuyền, Hồng Nhung, Kim Phương… và 64 người mẫu quốc tế.
Trước đó, vào ngày 20/12/2021, Ban tổ chức Triển lãm Thế giới EXPO Dubai và đội ngũ kỹ thuật của mái vòm AL WASL đã hoàn thành tổng duyệt hình ảnh và chạy trình chiếu thử bộ phim ngắn về truyền thuyết dân gian Con Rồng Cháu Tiên lên mái vòm lớn nhất thế giới AL WASL tại Dubai vào lúc 3h (giờ địa phương). Ngoài phim ngắn về truyền thuyết dân gian nguồn cội, phần trình chiếu lên mái vòm còn có giây phút thiêng liêng dành cho cờ tổ quốc Việt Nam tung bay, bao trùm toàn bộ Quảng trường AL WASL.
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Mang 'đặc sản' văn hoá Việt đến EXPO 2020 Dubai

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO