Miền Bắc chuẩn bị có đợt nắng nóng cục bộ

T.Linh 15/03/2023 08:15

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ và Trung Bộ được có thể xuất hiện đợt nắng nóng đầu tiên trong các ngày 21-24/3.

Ảnh minh họa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia vừa có bản tin dự báo xu thế thời tiết trên đất liền thời hạn đến 10 ngày (từ nay đến ngày 24/3/2023).

Về thời tiết các khu vực từ nay đến ngày 16/3, theo Trung tâm: Ngày 15/3, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; từ chiều tối 15/3 khu vực đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời rét; từ đêm 15/3 đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét.

Khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hòa: Phía Bắc đêm và sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, phía Nam có mưa rào vài nơi, ngày nắng; khu vực Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đêm có lúc mưa rào rải rác. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh.

Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng Miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 16 đến ngày 24/3, Trung tâm cho hay, có sự biến đổi thời tiết từ 3-10 ngày như sau: Bắc Bộ và Trung Bộ khoảng ngày 21-24/3 cục bộ có nắng nóng; riêng vùng núi Bắc Bộ khoảng ngày 18-19/3 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo bản tin dự báo tháng, Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, nắng nóng có khả năng xuất hiện cục bộ tại Tây Bắc Bộ, vùng núi phía Tây Bắc và Trung Trung Bộ trong nửa cuối tháng 3, đầu tháng 4/2023; riêng khu vực Nam Bộ có thể xuất hiện nhiều ngày nắng nóng, tập trung ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Cao điểm nắng nóng năm nay xuất hiện từ tháng 6 đến tháng 8, chủ yếu ở Bắc Bộ và Trung Bộ, cường độ nắng nóng có thể gay gắt hơn so với cùng thời kỳ năm 2022. Trong các tháng này, nhiệt độ trên phạm vi cả nước phổ biến ở mức cao hơn khoảng 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

[Không khí lạnh ở miền Bắc diễn biến ra sao?]

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Miền Bắc chuẩn bị có đợt nắng nóng cục bộ

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO