Sáng 8/8, tại Huế, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thừa Thiên - Huế đã tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm cho đội ngũ cán bộ mặt trận xã, phường, thị trấn trên địa bàn.
Hội nghị tập huấn.
Các đại biểu tham dự đã được quán triệt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Kế hoạch của Ban Thường vụ tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế triển khai thực hiện về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giữa UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thừa Thiên - Huế giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch thực hiện trong 2 năm 2016-2017.
Để giúp đội ngũ cán bộ mặt trận cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm, chủ động giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, tại hội nghị, ông Hồ Đăng Khoa, Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng Nông-Lâm-Thủy sản Thừa Thiên - Huế truyền đạt nội dung của công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ông Dương Xuân Hùng, Trưởng phòng Thanh tra, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm truyền đạt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như nhận biết các mối mối nguy ô nhiễm thực phẩm, nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn.