Theo Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nam Định, từ đầu năm 2020 đến nay, qua thanh tra, kiểm tra, giám sát chuyên ngành, liên ngành 4.626 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, toàn tỉnh đã phát hiện 728 cơ sở có vi phạm (chiếm 15,7% số cơ sở được kiểm tra).
Trong đó, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính 221 cơ sở (tổng tiền phạt trên 465 triệu đồng); buộc 36 cơ sở phải tiêu hủy 85 loại sản phẩm, 62 cơ sở phải khắc phục vi phạm về nhãn hàng của 69 loại sản phẩm.
Cũng theo Ban chỉ đạo, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm tại các sự kiện quan trọng của tỉnh năm 2020, ngành Y tế địa phương đã lấy, giám sát 600 mẫu thực phẩm, kết quả, 16/600 mẫu không đạt yêu cầu về chất lượng. Ngành NN và PTNT thực hiện 5 đợt lấy mẫu nông sản, thủy sản, kết quả 2/115 mẫu có vi phạm; cảnh báo, yêu cầu cơ sở khắc phục.