Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học

Tiến Đạt 15/06/2023 15:42

Ngày 15/6, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho cán bộ, công chức Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam năm 2023. Dự và chủ trì Hội nghị có TS Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, TS Nguyễn Hữu Xuyên, Phó Viện trưởng phụ trách, Viện Chiến lược và Chính sách khoa học và công nghệ, Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã giới thiệu đến các đại biểu tham dự về kỹ năng thu thập, xử lý và quản lý thông tin trong hoạt động khoa học và công nghệ.

TS Nguyễn Hữu Xuyên giới thiệu các nội dung tập huấn tại Hội nghị.

Nội dung tập huấn cụ thể tại Hội nghị bao gồm: thông tin và vai trò của thông tin trong hoạt động khoa học và công nghệ; yêu cầu đối với thông tin sử dụng trong hoạt động khoa học và công nghệ; thu thập, xử lý và cung cấp thông tin phục vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ; thu thập thông tin trong hoạt động khoa học và công nghệ; xử lý thông tin trong hoạt động khoa học và công nghệ; quản lý thông tin và viết báo cáo trong hoạt động khoa học và công nghệ.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho biết, hằng năm việc triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ của Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam đã đảm bảo theo yêu cầu, nội dung và quy định của Nhà nước, đặc biệt đảm bảo theo các quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, hướng dẫn và chỉ đạo. Các đề tài khoa học, các nghiên cứu được thực hiện trong thời gian qua đã phục vụ tham mưu cho Ban Thường trực, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam trong quá trình chỉ đạo, điều hành hoạt động của MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cũng cho biết, các ban, đơn vị Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam đã đẩy mạnh triển khai nhiệm vụ khoa học, đóng góp công sức, thời gian để nghiên cứu, hoàn thành các đề tài khoa học. Tuy nhiên, một số cá nhân, đơn vị vẫn chưa có phương pháp nghiên cứu phù hợp, kỹ năng thu thập, xử lý thông tin, quản lý thông tin và viết báo cáo còn hạn chế, chưa đảm bảo yêu cầu.

Quang cảnh Hội nghị.

Xuất phát từ thực trạng đó, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho rằng, Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho cán bộ, công chức Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam có ý nghĩa quan trọng, thiết thực, góp phần nâng cao kỹ năng cho cho cán bộ, công chức Cơ quan về thu thập, xử lý và quản lý thông tin trong hoạt động khoa học và công nghệ, quản lý thông tin và viết báo cáo trong hoạt động khoa học và công nghệ.

Với ý nghĩa đó, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đề nghị, các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn cần tập trung, nghiêm túc lắng nghe, tích cực nghiên cứu tiếp thu nội dung tập huấn. Sau tập huấn, mỗi cán bộ, công chức Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam cần tăng cường trao đổi, thảo luận với giảng viên những vấn đề chưa rõ, chưa hiểu, còn vướng mắc, từ đó thu được nhiều kinh nghiệm bổ ích, góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO