Xã hội

Nghi ngộ độc thức ăn, hơn 71 công nhân nhập viện cấp cứu

Bắc Vũ 29/05/2024 07:12

Xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa sau khi dùng bữa trưa, nhóm công nhân nhà máy may Việt Nhật (thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu.

Chiều tối ngày 28/5, thông tin từ lãnh đạo huyện Yên Thành cho biết, hàng chục công nhân tại một nhà máy may trên địa bàn huyện này vừa xảy ra vụ ngộ độc tập thể khiến nhiều người phải nhập viện cấp cứu.

2.jpeg
Hàng chục công nhân Nhà máy may Việt Nhật nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: NDCC

Thông tin ban đầu cho biết, sau buổi cơm trưa tại nhà ăn của nhà máy may Việt Nhật, hàng loạt công nhân bất ngờ xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn.

Phát hiện sự việc, mọi người trong công ty đã lập tức đưa các công nhân bị ngộ độc ra Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành và Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn để cấp cứu.

Thông tin từ bà Phan Thị Tuyết, Trưởng phòng Y tế huyện Yên Thành xác nhận chiều muộn ngày 28/5, bước đầu có 71 công nhân của nhà máy may bị ngộ độc. May mắn, các công nhân đều bị ngộ độc ở tình trạng nhẹ. Đến chiều tối cùng ngày, đã có 16 công nhân ổn định trở lại nên được xuất viện về nhà. Số công nhân còn lại hiện đang tiếp tục được điều trị tại các bệnh viện.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi bệnh nhân và chỉ đạo công tác cấp cứu, điều trị. Ảnh: TC

Được biết, bữa trưa của các công nhân có 5 món gồm: Cá bạc má rán, mướp xào giá, trứng luộc, canh rau, xoài tráng miệng. Đơn vị cung cấp nguyên liệu nấu ăn cho bếp ăn Công ty TNHH MLB TENERGY là Doanh nghiệp tư nhân Mạc Anh Hà (xã Hoa Thành, huyện Yên Thành).

Theo Tin viết
Tin viết
Copy Link
Tin viết
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nghi ngộ độc thức ăn, hơn 71 công nhân nhập viện cấp cứu