Nghi vấn 6.000 phiếu bầu của ông Trump bị chuyển nhầm sang cho ông Biden tại bang Michigan

07/11/2020 17:24

Chủ tịch đảng Cộng hòa tại Michigan, bà Laura Cox cho biết, tại hạt Antrim, có khoảng 6.000 lá phiếu của đảng Cộng hòa đã được kiểm sang cho đảng Dân chủ.

Cử tri Michigan bỏ phiếu sớm trong kỳ bầu cử tổng thống 2020. Ảnh: Reuters.

Giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump, Bill Stephen hôm 5/11 thông báo họ đã đệ đơn kiện yêu cầu tạm dừng kiểm phiếu ở bang Michigan, với lý do các thành viên trong ban vận động tranh cử không được cung cấp quyền “tiếp cận thực chất” đối với các địa điểm kiểm phiếu để theo dõi quá trình này diễn ra.

Đảng Cộng hòa thông báo, trục trặc có thể đã xảy ra trong phần mềm kiểm phiếu tại một hạt ở bang này, dẫn đến hàng nghìn phiếu bầu của ông Trump bị chuyển nhầm sang cho ứng cử viên Joe Biden trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

Phát biểu với báo chí, Chủ tịch đảng Cộng hòa tại Michigan Laura Cox cho biết, tại hạt Antrim, có khoảng 6.000 lá phiếu của đảng Cộng hòa đã được kiểm sang cho đảng Dân chủ. Bà nói thêm rằng, “phần mềm lập bảng đã gặp trục trặc và gây ra tình trạng tính toán sai số phiếu”.

“Chúng tôi phát hiện ra 47 hạt đã sử dụng phần mềm tương tự như vậy”, bà Laura Cox cho biết thêm, đồng thời kêu gọi các hạt khác tiến hành kiểm tra và rà soát chặt chẽ việc kiểm phiếu.

Sau khi sai sót được các quan chức bầu cử địa phương ghi nhận và sửa chữa, kết quả rà soát lại không được công bố chính thức cho thấy, Tổng thống Donald Trump hơn đối thủ 2.000 phiếu và thắng tại hạt Antrim. Trước đó, nhiều hãng truyền thông Mỹ đưa tin, ứng cử viên Biden đã chiến thắng Tổng thống Trump tại bang này.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nghi vấn 6.000 phiếu bầu của ông Trump bị chuyển nhầm sang cho ông Biden tại bang Michigan