Thứ Bảy, 27/7/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
Ngộ đôc
Tin tức cập nhật liên quan đến Ngộ đôc
Bộ Y tế: Truy xuất tận cùng nguồn gốc rượu khiến 5 người ngộ độc
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Thái Nguyên về việc điều tra, xử lý và tăng cường biện pháp phòng chống ngộ độc rượu liên quan đến vụ việc 5 người nhập viện sau khi sử dụng rượu tại đám cưới ở Thường Tín.
Sức khỏe
Đề phòng nguy cơ trẻ ngộ độc hóa chất
Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, chỉ trong vòng một tuần, đã có 3 bệnh nhân nhi cấp cứu, điều trị do bị ngộ độc hóa chất gây ra.
Cục An toàn thực phẩm 'vào cuộc' vụ hơn 60 công nhân bị ngộ độc tại Bình Phước
Ngày 24/7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Bình Phước về việc điều tra, xử lý liên quan đến vụ 60 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
Khi nào cần cấp cứu ngộ độc thực phẩm?
Đối với các trường hợp ngộ độc nặng với những triệu chứng như đau bụng, ói mửa, tiêu chảy, sốt… cần phải được nhập viện để điều trị và theo dõi.
Người Việt tử vong tại Bangkok do ngộ độc chất xyanua gây ngạt cấp tính
Theo các chuyên gia y tế, những người ăn hoặc uống phải xyanua sẽ tử vong nhanh chóng do ngạt thở, co giật do thiếu ôxy lên não, gây ra tình trạng thiếu ôxy cấp tính.
Xác định được danh tính những người Việt thiệt mạng tại Bangkok
Cảnh sát Thái Lan xác định 2 trong số 6 người thiệt mạng có quốc tịch Mỹ, 4 nạn nhân còn lại mang quốc tịch Việt Nam, gồm Nguyen Thi Phuong Lan; Pham Hong Thanh, Tran Dinh Phu và Nguyen Thi Phuong.
Cảnh sát bước đầu xác nhận người Việt thiệt mạng tại Bangkok do bị sát hại
Trung tướng Thiti Saengsawang, Tư lệnh Cảnh sát Thủ đô Bangkok cho biết quá trình điều tra sơ bộ bước đầu xác nhận các nạn nhân không tự sát mà đã bị sát hại.
Hải Phòng: Tìm ra ‘thủ phạm’ gây ngộ độc tại Công ty đóng tàu sông Cấm
Sở Y tế Hải Phòng nhận định, hàm lượng Histamin trong mẫu thức ăn cá thu ngừ kho cao gấp 40 lần mức giới hạn cho phép chính là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty cổ phần đóng tàu sông Cấm vào ngày 27/6.
Vụ '6 bệnh nhân bị ngộ độc': Phạt chủ quán 81 triệu đồng
Chiều 3/7, ông Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi thông tin cho Báo Đại Đoàn Kết biết, UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt hành chính 81 triệu đồng bà T.T.D.A. về hành vi bán bánh mì gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 6 người nhập viện.
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ hơn 100 người ngộ độc tại Hải Phòng
Tối 27/6, cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm, Hải Phòng khiến 127 người bị ngộ độc phải nhập viện.
Hải Phòng: Hơn 120 công nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm được xuất viện
Chiều 28/6, đại diện Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm xác nhận hơn 120 công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện.
Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa cao điểm du dịch
Mùa cao điểm du lịch trong thời tiết nắng nóng là lúc nỗi lo từ ngộ độc thực phẩm khiến người dân có tâm lý e ngại hơn, nhất là trong thời gian vừa qua, hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm được ghi nhận trên cả nước.
Đình chỉ hoạt động bếp ăn tập thể tại công ty đóng tàu ở Hải Phòng
Bếp ăn tập thể Công ty cổ phần đóng tàu sông Cấm (Hải Phòng) bị đình chỉ hoạt động để tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc xảy ra vào ngày 27/6 theo quy định.
Hải Phòng: Hơn 120 công nhân đóng tàu nhập viện sau bữa ăn trưa
Sau bữa ăn trưa ngày 27/6, hơn 120 công nhân Công ty cổ phần đóng tàu sông Cấm (huyện An Dương, TP Hải Phòng) đã phải nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm.
Phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa hè
Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh phát triển, dẫn đến thức ăn dễ bị ôi thiu hoặc nhiễm khuẩn nếu không được bảo quản thích hợp. Tình trạng này đã xảy ra nhiều nơi và gây ra những vụ ngộ độc lớn, nghiêm trọng.
Nhận biết và phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn ngày hè
Nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn là bệnh lý truyền nhiễm cấp tính lây theo đường tiêu hoá. Nguyên nhân chủ yếu là các loại vi sinh vật lây nhiễm vào thức ăn, nước uống trong quá trình con người cầm, nắm, lưu trữ, chế biến hay bảo quản.
Cần xử nghiêm tội phạm buôn bán ‘thực phẩm bẩn’
Cơ quan chức năng gần đây liên tục phát hiện các đối tượng buôn bán, vận chuyển thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc. Điều đó cho thấy, dù đã tuyên truyền, cảnh báo nhưng nhiều đối tượng vì lợi nhuận kinh tế vẫn tiếp tục tuồn thực phẩm kém chất lượng vào thị trường. Cần xử nghiêm các đối tượng này để giữ sức khỏe cho người dân.
Bất an trước các vụ ngộ độc thực phẩm
5 tháng đầu năm nay đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nghiêm trọng, tập trung ở các tỉnh Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Ngãi...
Nghi ngộ độc thức ăn, hơn 71 công nhân nhập viện cấp cứu
Xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa sau khi dùng bữa trưa, nhóm công nhân nhà máy may Việt Nhật (thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu.
Quảng Ngãi: 6 bệnh nhân nghi ăn bánh mì bị ngộ độc thực phẩm
Sáng 28/5, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đang điều trị 6 bệnh nhân có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.
Tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm và thực phẩm
Liên quan đến nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra từ đầu năm 2024 đến nay, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành công văn về việc tăng cường kiểm soát và truy xuất nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm...
Người đàn ông ngộ độc nguy kịch sau khi ăn so biển
Sau khi ăn con so trong bữa tối, ông C (61 tuổi) bị cứng hàm, tê môi, tê lưỡi, bồn chồn, khó thở khó nói, vận động khó khăn, được người nhà đưa vào Bệnh viện Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) cấp cứu.
Xem thêm