'Người tình' MC Phan Anh: 'Tôi luôn tìm cách né đại gia'

Hoàng Vân 27/06/2022 10:16

Kim Oanh - người tình của MC Phan Anh trong phim "Lối nhỏ vào đời" chia sẻ với Đại Đoàn Kết Online, từng có đại gia theo đuổi cô nhưng cô nghĩ không phù hợp với mình nên đã tìm cách né tránh.

Vốn là thủ khoa đầu vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Kim Oanh từng bước ghi dấu trong lòng khán giả nhờ những vai diễn có số phận trớ trêu, hiền lành. Từ nhân vật Lan (Những cô gái trong thành phố) đến Kim Nhung thời trẻ (Thương ngày nắng về), tên tuổi của Kim Oanh dường như bị đóng khung bởi dạng nhân vật này.

Lột xác với vai phản diện Thảo trong "Lối nhỏ vào đời", Kim Oanh khiến khán giả ngỡ ngàng.

Mới đây Kim Oanh trở lại màn ảnh với diện mạo hoàn toàn khác. Cô lột xác hoàn toàn với vai diễn phản diện trong bộ phim “Lối nhỏ vào đời”. Trong cuộc trò chuyện với Đại Đoàn Kết Online, nữ diễn viên đã có những chia sẻ về cơ duyên đến với vai diễn và những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình nhập vai.

Vượt 1.730 km để được đóng vai phản diện

PV: Chào Kim Oanh, cơ duyên nào đưa chị đến với vai Thảo - người mẹ kế mưu mô, thâm hiểm trong bộ phim “Lối nhỏ vào đời”?

Kim Oanh: Khi nhận điện thoại từ nhà sản xuất phim “Lối nhỏ vào đời”, tôi vẫn đang ở Sài Gòn. Sau khi nghe đạo diễn giới thiệu đây là một nhân vật thú vị, là vai phản diện có tính cách phức tạp khác hẳn với những vai diễn trước đây và phải lật mặt trong rất nhiều cảnh. Tôi thích thú đến nỗi bật từ trên giường xuống, nhảy cẫng lên đồng ý nhận vai ngay lập tức.

Kim Oanh chia sẻ cô thấy hào hứng khi được thử sức với dạng vai mới.

Thế rồi từ Sài Gòn tôi quyết định vượt 1730 km ra Hà Nội để nhận vai diễn phản diện đầu tiên trong sự nghiệp.

Lần đầu vào vai phản diện hẳn chị gặp nhiều khó khăn?

- Thú thật, lúc đầu tôi áp lực lắm vì là lần đầu nên cũng không biết phải chuẩn bị trang phục như thế nào cho nhân vật. Quần áo thì có đấy thế nhưng chỉ chuyên giành cho những vai hiền lành. Có lẽ trang phục là điều gây khó khăn nhất khi vào vai phản diện.

Nhân vật Thảo trong “Lối nhỏ vào đời” lần này tôi được ăn mặc đẹp, vì vậy tôi đã tự tay chọn một vài bộ trang phục cho mình. Tất nhiên, cũng phải theo yêu cầu của đạo diễn, không quá hở hang, sexy mà vẫn phải đẹp phù hợp với tính cách của nhân vật.

Theo Kim Oanh, nhân vật Thảo là người thâm hiểu, toan tính và mưu mô.

Từ vai Lan trong “Những cô gái trong thành phố” đến Kim Nhung thời trẻ ở “Thương ngày nắng về” khác hẳn với các vai diễn trước đây của Kim Oanh, vai diễn lần này có lẽ là bước ngoặt với chị?

- Đúng, vai diễn Thảo là vai diễn đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của tôi. Bởi lúc đầu khán giả sẽ nghĩ nhân vật này hiền lành, nhưng về sau sẽ rất thú vị.

Thảo là một nhân vật rất thâm hiểm nên tâm lý khá phức tạp, phải trở mặt liên tục. Không những là nhân vật có nội tâm thâm hiểm, tính cách vô cùng khó chịu mà còn trở mặt nhanh như trở bánh tráng. Đây là lần đầu tiên tôi được đảm nhận một vai diễn khác biệt như thế.

Vốn đóng khung với những dạng vai hiền lành, chị lấy chất liệu từ đâu cho vai diễn phản diện? Nhân vật Thảo có nét tính cách nào giống chị ngoài đời?

- Thật ra, khán giả thường biết đến tôi qua những vai diễn hiền lành, chất phác chính vì vậy khi nhận vai Thảo tôi có áp lực. Tôi phải xem nhiều phim về dạng nhân vật tương tự để tìm kiếm chất liệu cho mình.

Bản thân tôi cũng chưa quen lắm với cách thể hiện một người đanh đá, thảo mai và toan tính nên khi ra phim trường cũng còn nhiều bỡ ngỡ. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của đạo diễn và bạn diễn tôi cũng đã hoàn thành tốt vai diễn này.

Nhân vật Thảo hoàn toàn không giống với tôi, nếu so với nhân vật Lan trong “Những cô gái trong thành phố” thì giống đến 70%, còn nhân vật lần này lại không giống với tính cách của tôi. Có lẽ, đây là lý do mà các đạo diễn thường gửi gắm tôi vào các dạng vai hiền lành, chất phác.

Là thủ khoa trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, diễn xuất của Kim Oanh nhận nhiều lời khen từ khán giả.

Vậy, nhân vật Lan trong “Những cô gái trong thành phố” có ý nghĩa như thế nào với chị?

- Vai Lan là vai diễn chính đầu tiên của tôi trên sóng truyền hình và là vai tôi ấn tượng, tâm đắc nhất vì rất hợp với mình. Hơn thế, trong phim tôi được nói tiếng mẹ đẻ nên có cảm giác rất gần gũi và thân thương. Được đóng cặp với NSND Công Lý, người đã giảng dạy và chỉ bảo tôi rất nhiều. Đây có thể nói là vai diễn để đời trong sự nghiệp.

Trong “Lối nhỏ vào đời”, Kim Oanh đóng cặp với MC Phan Anh.

Trong “Lối nhỏ vào đời”, Kim Oanh đóng cặp với MC Phan Anh. Làm việc với một người có nhiều kinh nghiệm trong nghề, Kim Oanh có áp lực?

- Lúc đầu khi biết bạn diễn của mình là MC Phan Anh, tôi hồi hộp và lo lắng vì có nghe đến danh tiếng của anh từ lâu. Trong hình dung của tôi, MC Phan Anh là một người nghiêm túc và khó gần.

Thế nhưng, chưa kịp lo lắng lâu thì tôi bất ngờ nhìn thấy MC Phan Anh liên hệ trước với tôi. Câu nói đầu tiên anh ấy nói với tôi qua điện thoại chính là: “Chào vợ, anh là chồng mới của em trên phim đây”. Và rồi sau này khi 2 anh em gặp nhau, cùng làm việc với nhau, tôi hết cảm giác lo lắng, và cũng từ đây tôi có cái nhìn khác về người bạn diễn của mình.

Đóng người tình của MC Phan Anh, Kim Oanh cho biết cô có áp lực và lo lắng...

Anh Phan Anh rất thoải mái, cởi mở và đặc biệt rất “nhây”, ngoài giờ quay anh thường trêu đùa khiến tôi ngượng cả mặt. Càng làm việc lâu với anh tôi mới nhận thấy những điều tôi từng nghĩ về anh trước đây hầu như đều ngược lại.

Việc kết hợp giữa 2 người diễn ra như thế nào?

...Tuy nhiên, cảm giác này nhanh chóng mất đi vì tính cách của MC Phan Anh.

- Tính cách ngoài đời là vậy nhưng khi làm việc, anh Phan Anh lại cực kỳ nghiêm túc. Có một vài cảnh quay, tôi và anh Phan Anh phải trao đổi, thống nhất với nhau về cách diễn. Cũng có những phân cảnh, anh Phan Anh yêu cầu tôi thực hiện lại để phù hợp với kịch bản, tâm lý nhân vật.

Anh Phan Anh cũng chỉ dẫn, hỗ trợ tôi nhiều trong các cảnh quay.

Có đại gia theo tôi nhưng tôi nghĩ không phù hợp

Liệu có cảnh nóng giữa Kim Oanh và bạn diễn của mình?

- Trong phim này, tôi và Phan Anh không có cảnh nóng với nhau. Vì không có cảnh nóng trên phim với nhau nên anh Phan Anh ngoài giờ quay vẫn thường xuyên nói với tôi: “Tại sao anh và em lại không có cảnh nóng với nhau nhỉ” khiến tôi ngượng ngùng, đỏ hết cả mặt.

Kim Oanh cho biết bố mẹ không thích cô theo đuổi nghiệp diễn xuất vì sợ sự xô bồ, bon chen của Showbiz.

Kim Oanh không sinh ra trong gia đình nghệ thuật ba mẹ chị cũng từng không đồng ý cho chị thi vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh vì sợ rằng suy nghĩ, tư tưởng của con gái quá viển vông, bay bổng sẽ dễ bị sa ngã và không làm chủ đượcmình trong môi trường nghệ thuật đầy cám dỗ. Kim Oanh đã làm gì để bản thân không quá sa đà bởi sự muôn màu của giới Showbiz?

- Bản thân tôi là người yêu thích những gì bình yên, sự an toàn và dĩ nhiên tôi cũng hiểu sự phức tạp trong Showbiz. Chính vì vậy, tôi nỗ lực cố gắng làm việc, với tôi, điều gì đến rồi sẽ đến. Bản thân mình cứ là mình, mọi việc đã có trời xanh an bài.

Kim Oanh từng có đại gia theo đuổi cô nhưng cô tìm cách né tránh.

Một người xinh đẹp, đằm thắm như Kim Oanh hẳn không thiếu đại gia vây quanh?

- Đại già à, có, ngày trước có đại gia theo tôi, thế nhưng, tôi là người thiên hướng đi tìm cuộc sống bình yên, không thích bon chen. Tôi nghĩ đại gia không hợp với mình nên luôn tìm cách né tránh.

Vậy mẫu bạn trai như thế nào là mẫu người Kim Oanh tìm kiếm, giả sử bây giờ người đấy xuất hiện, chị có sẵn sàng mở lòng mình?

- Tôi không có tiêu chí cụ thể về bạn trai. Thế nhưng tôi chỉ mong muốn tìm được một người đàn ông hiền lành, có thể cùng tôi xây dựng gia đình nhỏ hạnh phúc. Vì tôi luôn mong sau này tôi là người chăm chút cho mái ấm gia đình của mình, tự tay chuẩn bị, lo toan cơm nước cho chồng con.

Còn mọi thứ đến, tôi đều coi đó là cái duyên. Có nên vợ nên chồng được với ai cũng còn là duyên số, nên tôi vẫn luôn nghĩ rằng khi mình sống tốt, yêu thương bản thân thì sẽ gặp được người đàn ông tử tế.

Hiện, Kim Oanh chuyển vào TP HCM để sinh sống.

Kim Oanh nghĩ sao về mối quan hệ tình yêu với một đại gia hoặc tình yêu với người kém tuổi?

- Thú thật, tôi từng nghĩ đến tình yêu với đại gia thế nhưng tình yêu với người kém tuổi thì không. Mọi người vẫn thường nghĩ đại gia là người lớn tuổi, đã có gia đình và họ giàu có thế nhưng bây giờ những người trẻ tuổi vẫn rất giỏi, họ độc lập về tài chính, kiếm tiền cũng rất giỏi nữa.

Thời gian gần đây, có khá nhiều gương mặt trẻ được các đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” cho các vai diễn lớn. Có vẻ, Kim Oanh tiến khá chậm và chắc trên con đường diễn xuất của mình?

- Nghề diễn đến với tôi như một định mệnh. Trước đây tôi chưa từng nghĩ mình có thể trở thành một diễn viên. Đến khi bước chân vào trường Sân khấu - Điện ảnh rồi đạt vị trí thủ khoa tôi mới thật sự cảm nhận được đây chính là con đường mà mình sẽ chọn để gắn bó.

Ở tuổi 29, Kim Oanh chưa thấy đủ duyên gặp được một người đủ thấu hiểu để cô tin tưởng và gắn bó lâu dài.

Có đôi lúc, tôi cũng thấy mông lung trên con đường mình chọn. Tôi cũng từng mở cửa hàng bán quần áo vì nghề diễn không đủ nuôi sống mình. Thế nhưng, do dịch bùng phát mạnh, tôi đành phải đóng cửa. Sắp tới, nếu không có vai diễn mới, có lẽ tôi sẽ mở lại cửa hàng quần áo.

Hiện, gia đình ủng hộ công việc của chị rồi chứ?

- Bây giờ gia đình không còn cấm tôi theo đuổi nghề diễn như ngày xưa. Thế nhưng thỉnh thoảng ba mẹ vẫn gọi điện nhắc nhở tôi giữ mình trước cám dỗ của cuộc sống. Thậm chí đến giờ, mẹ tôi vẫn hay trêu tôi cứ theo nghề thế này thì không biết bao giờ mới lấy được chồng (cười).

Cảm ơn Kim Oanh đã chia sẻ!

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    'Người tình' MC Phan Anh: 'Tôi luôn tìm cách né đại gia'

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO