Nữ chủ tịch hay… xin

Ngô Hùng 25/09/2023 06:57

Xin tiền xây nhà cho người nghèo, ủng hộ hoàn cảnh khó khăn, xin đảm nhận những công việc không được giao, thậm chí xin không nhận khen thưởng… Đó là “Chủ tịch hay xin” – bà Lê Thị Thiện - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Tiên Cát (TP Việt Trì, Phú Thọ).

Bà Lê Thị Thiện trong đợt phát động xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên.

Năm 2019, bà Thiện được tín nhiệm, phân công giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Tiên Cát. “Khi được phân công nhiệm vụ tôi khá lo lắng vì đang quen làm hành chính giờ có thể phải đi bất chợt, cùng suy nghĩ “người Mặt trận” thường là người lớn tuổi, nhiều kinh nghiệm. Do đó, tôi luôn trăn trở liệu mình có làm được không. Nhưng đến nay, càng làm, tôi càng say và yêu công việc này hơn” - bà Thiện nói.

Với quan điểm “khó cũng phải làm” và nhận thấy vai trò to lớn của Mặt trận với nhân dân, khi vừa nhận nhiệm vụ, bà Thiện đã đi gặp nhiều người để học hỏi kinh nghiệm, đọc quy chế, nghiên cứu luật. Với tinh thần ham học hỏi, cùng hành động “Đi cho dân thấy, làm cho dân nhìn”, khi thực hiện phải công khai minh bạch, nhiều năm nay, bà Thiện nói riêng và Ủy ban MTTQ phường Tiên Cát nói chung luôn đi đầu trong các phong trào. Theo bà Thiện, để đạt được kết quả tốt phải tâm huyết, không ngại khó ngại khổ, lăn xả vào việc, gần dân để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, phải công khai minh bạch như vậy mới được dân tin, doanh nghiệp ủng hộ.

Là phường trung tâm với nhiều dự án trọng điểm, vấn đề “dân vận khéo” đóng vai trò quan trọng trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Nhờ hiểu luật, khéo léo trong xử lý tình huống, bà Thiện cùng các tổ chức thành viên của MTTQ đã xử lý được nhiều “ca” khó.

Như khi thực hiện Dự án Khu đô thị Đồng Đè Thàng, hơn 200 hộ đã nhận bồi thường nhưng gia đình bà Ch. tuy là đất nông nghiệp nhưng lại yêu cầu cắm đất ở mới chịu bàn giao. Bà Thiện chia sẻ, áp dụng chiêu mưa dầm thấm lâu, sau nhiều lần gặp riêng vận động, phân tích luật, cuối cùng bà Ch. cũng hiểu và chấp hành theo quy định.

Thời điểm diễn ra dịch Covid-19, hình ảnh người cán bộ Mặt trận luôn nhiệt tình lao vào điểm nóng, ngược xuôi xin hỗ trợ, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch đã in sâu vào tâm trí nhiều người. “Qua 3 đợt vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid 19, MTTQ phường nhận được gần 1 tỷ đồng. Riêng năm 2022, MTTQ phường còn vận động hỗ trợ xây dựng được 3 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn” - bà Thiện cho biết thêm.

Hay mới đây, sau khi phát động ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), các cán bộ khu nhận thấy ý nghĩa của chương trình nên rất nhiệt tình về tuyên truyền vận động người dân tham gia. “Dự kiến đợt này phường chỉ vận động được khoảng 40-50 triệu đồng, nhưng chỉ sau 1 tháng (từ ngày 1 - 30/8) đã được hơn 93 triệu đồng (tương đương 2 căn nhà) - bà Thiện cho biết.

Ông Phạm Văn Mến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Việt Trì cho biết, MTTQ phường Tiên Cát là đơn vị đứng đầu thành phố trong các phong trào và các cuộc vận động. Cá nhân bà Lê Thị Thiện là người rất trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, hay tìm ra giải pháp tốt để thực hiện nhiệm vụ. “Bà Thiện đóng vai trò tích cực trong việc vận động Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, Quỹ “Vì người nghèo”, xây nhà Đại đoàn kết, giữ gìn an ninh trật tự, thực hiện dự án trọng điểm ở phường… Bà Thiện được nhận nhiều Bằng khen từ UBTƯ MTTQ Việt Nam, các cơ quan ban, ngành của tỉnh Phú Thọ, TP Việt Trì và phường Tiên Cát” - ông Mến cho biết thêm.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nữ chủ tịch hay… xin

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO