Xã hội

Ông Nguyễn Tuấn Anh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Thanh tra

PV 31/01/2024 12:29

Sáng 31/1, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức hội nghị công bố quyết định của Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng Biên tập Báo Thanh tra giữ chức Tổng Biên tập Báo Thanh tra.

Article thumbnail
Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Cường trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Thanh tra cho ông Nguyễn Tuấn Anh. Ảnh: PH.

Tại hội nghị, sau khi nghe Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hữu Hòa công bố Quyết định số 56/QĐ- TTCP ngày 30/1/2024 của Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong, Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Cường đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Tổng Biên tập Báo Thanh tra Nguyễn Tuấn Anh.

Phát biểu giao nhiệm vụ, thay mặt lãnh đạo TTCP, Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Cường chúc mừng ông Nguyễn Tuấn Anh được bổ nhiệm, giao trọng trách mới và chúc mừng Báo Thanh tra đã có Tổng Biên tập.

Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Cường cho biết, ông Nguyễn Tuấn Anh là cán bộ được đào tạo bài bản, đúng chuyên ngành công tác và có nhiều năm gắn bó với Báo Thanh tra. Quá trình công tác, ông đã kinh qua nhiều vị trí và thể hiện được sự tận tụy, cống hiến, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

1.jpg
Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Cường phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Tổng Biên tập Báo Thanh tra Nguyễn Tuấn Anh. Ảnh: PH.

"Trên cương vị mới là Tổng Biên tập Báo Thanh tra, đồng chí phải luôn xác định rõ chức năng, nhiệm vụ trọng tâm của Báo Thanh tra là tờ báo phục vụ ngành Thanh tra và định hướng dư luận xã hội phù hợp với chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bám sát chỉ đạo của các cơ quan quản lý báo chí và Lãnh đạo TTCP.

Với vai trò là thủ trưởng đơn vị, trong chỉ đạo điều hành, đồng chí phải nêu cao tinh thần tập trung, dân chủ, là hạt nhân đoàn kết, tập hợp, quy tụ đơn vụ thành 1 khối thống nhất vì mục tiêu chung. Trong chỉ đạo chuyên môn, nghiệp vụ, đồng chí phải thường xuyên giáo dục đạo đức người làm báo, nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Đồng thời, phải cố gắng, nỗ lực phát huy tối đa sức mạnh đoàn kết, trí tuệ tập thể vì mục tiêu quan trọng nhất là hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo TTCP, đặc biệt là đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng TTCP giao”, Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Cường nhấn mạnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng Biên tập Báo Thanh tra Nguyễn Tuấn Anh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cá nhân ông Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Thanh tra cùng toàn thể Ban Cán sự Đảng TTCP, Vụ Tổ chức cán bộ, Ban Biên tập và toàn thể phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo Thanh tra đã tin tưởng, ủng hộ suốt những năm qua và đặc biệt trong thời gian gần đây.

Theo tân Tổng Biên tập Báo Thanh tra Nguyễn Tuấn Anh, từ ngày được bước chân vào ngôi nhà Báo Thanh tra đến nay đã 22 năm, ông có cơ hội được trải qua nhiều vị trí: Phóng viên, phó phòng, trưởng phòng rồi Phó Tổng Biên tập và hôm nay được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập của Báo Thanh tra. Trong từng dấu mốc quan trọng ấy, khi đứng trước những trọng trách, nhiệm vụ và khối lượng công việc mới, ông thường tự hứa với bản thân một điều vì công việc chung, vì sự phát triển chung, phải cố gắng, cố gắng nhiều nhất có thể.

3.jpg
Tân Tổng Biên tập Báo Thanh tra Nguyễn Tuấn Anh phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: PH

Ngày hôm nay, tôi không chỉ hứa với riêng bản thân mình, mà xin hứa với ban lãnh đạo TTCP, Ban Biên tập cùng toàn thể phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Thanh tra sẽ nỗ lực hết mình để tiếp tục tự hào, tự hào nhiều hơn nữa vì chúng ta là người làm báo của ngành Thanh tra.

Ông Tuấn Anh cũng khẳng định, với tất cả nhiệt huyết và trí lực của mình, sẽ nỗ lực hết mình để Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo TTCP cũng như tập thể Ban Biên tập, phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo Thanh tra có thể yên tâm vì đã gửi trọn niềm tin, lựa chọn và trao cho tôi cương vị vô cùng quan trọng này.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ông Nguyễn Tuấn Anh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Thanh tra

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO