Ông Phan Anh Sơn giữ chức Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUFO

15/09/2023 20:49

Thừa ủy quyền của Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, ông Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã trao Quyết định cho ông Phan Anh Sơn.

Ông Nguyễn Quang Dương, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Phan Anh Sơn. (Nguồn: Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam).

Chiều 15/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt nam (VUFO) tổ chức Hội nghị triển khai các quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ.

Tại Quyết định số 980-QĐNS/TW ngày 14/9/2023, Ban Bí thư chỉ định ông Phan Anh Sơn, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam giữ chức Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024.

Thừa ủy quyền của Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, ông Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã trao Quyết định cho ông Phan Anh Sơn.

Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương chúc mừng và đánh giá ông Phan Anh Sơn là một cán bộ nhiệt huyết, bản lĩnh, tự rèn luyện, luôn nỗ lực vươn lên; đã trải qua nhiều vị trí công tác ở các cơ quan khác nhau và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong thời gian giữ chức Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam.

Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương tin tưởng với năng lực, phẩm chất, kinh nghiệm trong lĩnh vực đối ngoại, khả năng quản lý và lãnh đạo, ông Phan Anh Sơn sẽ lãnh đạo, chỉ đạo Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phan Anh Sơn trân trọng cảm ơn Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tin tưởng giao nhiệm vụ Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, xác định đây vừa là vinh dự to lớn, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề. Ông khẳng định sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ, cũng như kế thừa những kết quả trong công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam.

Tân Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam cam kết sẽ cùng với tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Liên hiệp, các tổ chức thành viên ở trung ương và địa phương không ngừng đổi mới, sáng tạo để có những đóng góp cho công tác đối ngoại và đối ngoại nhân dân, sự phát triển của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam.

Ông Phan Anh Sơn sinh năm 1975, tại Hà Nội. Từ tháng 7/2013, ông đã trải qua nhiều vị trí tại Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam như Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Trưởng ban Ban Công tác địa phương, Viện trưởng Viện nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại Nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Viện nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại Nhân dân Việt Nam.

Ngày 13/9/2023, với 95/95 ý kiến tán thành, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam khóa VI nhiệm kỳ 2019-2024 đã bầu ông Phan Anh Sơn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024 thay bà Nguyễn Phương Nga nghỉ hưu từ ngày 1/9/2023.

Tại Hội nghị, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương cũng trao Quyết định của Ban Bí thư về việc bà Nguyễn Phương Nga, nguyên Bí thư Đảng đoàn, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam nghỉ hưu từ ngày 1/9/2023.

Ghi nhận những đóng góp to lớn của bà Nguyễn Phương Nga trong 35 năm công tác trong ngành Ngoại giao và Đối ngoại Nhân dân, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Quang Dương khẳng định bà Nguyễn Phương Nga đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, có nhiều đóng góp tích cực đối với những dấu ấn của nền Ngoại giao nước nhà.

Dưới sự lãnh đạo của bà Nguyễn Phương Nga, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam đã có nhiều đổi mới tích cực, thực hiện hiệu quả vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ông Phan Anh Sơn giữ chức Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUFO

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO