Pháp luật

Phạt 7,5 triệu đồng người tung tin 'bệnh viện xét nghiệm kẹo có ma tuý'

Xuân Thủy 06/12/2023 11:13

N.T.H ở Phú Thịnh, Sơn Tây, Hà Nội bị phạt 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, theo công an.

Ngày 6/12, Công an thành phố Hà Nội phát đi thông tin, Công an thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt đối với N.T.H (HKTT: Phú Thịnh, Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi “Khoa B8 BV105” với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ không được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học".

Theo nguồn tin từ Công an Hà Nội, sau khi xuất hiện thông tin nói trên, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo Công an thị xã Sơn Tây xác minh thông tin, rà soát địa bàn và làm việc với Bệnh viện Quân y 105 để làm rõ sự việc.

Kết quả xác minh cho thấy thông tin trên là sai sự thật. Bệnh viện 105 chỉ xét nghiệm ma tuý qua nước tiểu và máu, không xét nghiệm ma tuý qua mẫu thử khác và không xét nghiệm ma tuý đối với loại kẹo nào cho kết quả dương tính với ma tuý tổng hợp như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Một trường học ở thị xã Sơn Tây ghi nhận một số học sinh bị đau bụng sau khi cùng ăn một loại kẹo có vị hoa quả mua trên mạng xã hội, chưa ghi nhận việc phát kẹo cho học sinh tại cổng trường. Phòng Kỹ thuật hình sự Công an thành phố Hà Nội đã giám định và không tìm thấy ma túy trong các mẫu kẹo nghi vấn liên quan đến vụ việc trên.

keo-ma-tuy.jpg
Công an thị xã Sơn Tây làm việc với người đăng tải thông tin sai sự thật. Ảnh: CACC.

Ngày 4/12, Công an thị xã Sơn Tây đã làm việc với người đăng tải thông tin trên là N.T.H. ở Phú Thịnh, Sơn Tây, Hà Nội. H. thừa nhận bịa đặt thông tin "bệnh viện xét nghiệm kẹo có ma túy" và đăng lên một nhóm Zalo. Sau đó, thông tin này được chia sẻ trên mạng.

Công an thị xã Sơn Tây xử phạt H. 7,5 triệu đồng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật”.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phạt 7,5 triệu đồng người tung tin 'bệnh viện xét nghiệm kẹo có ma tuý'

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO